Vĩnh Long: 13 nữ sinh THCS bị ngất xỉu tại lớp học

Vào lúc 7 giờ 10 sáng 11-4, tại phòng học lớp 9A7 (lầu 1), Trường THCS xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình (Vĩnh Long) bỗng phía dưới nền gạch xuất hiện tiếng động lạ làm nứt nhiều tấm gạch nền làm cho học sinh hoang mang. Có một học sinh nữ bị ngất xỉu tại lớp được đưa xuống cấp cứu tại phòng y tế nhà trường.

Học sinh đang nằm cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: K. Cương

Khoảng 10 phút sau, khi lớp trở lại học bình thường, lần lượt có thêm 9 học sinh nữ cùng lớp 9A7 lại ngất xỉu tương tự nên nhà trường điện báo Bệnh viện Đa khoa Tam Bình điều xe đến đưa các em về cấp cứu. Ngoài 10 học sinh lớp 9A7 ngất xỉu còn có 3 học sinh nữ và 1 học sinh nam ở lớp khác thấy sợ nên ngất xỉu theo.

Bác sĩ Phan Trong Hiểu, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Tam Bình) cho biết: Do các em bị phản ứng tâm lý dây chuyền khi em này thấy em khác bị bệnh đột ngột nên hoảng sợ bệnh theo. Sau khi chuẩn đoán xác định có một số em bị hạ canxi chỉ cần truyền dịch kết hợp với dùng thuốc chỉ định và chấn an tâm lý cho các em sẽ bình phục lại.

Về phía nhà trường cho biết: hiện tượng chấn động nền gạch đã xuất hiện cách nay khoảng 3 năm, nhà trường có thông báo cho cơ quan chức năng được phản hồi do hiện tượng nền gạch bị co giản do biên độ nhiệt tạo nên.

Còn những thông tin được các học sinh ngất xỉu khi tỉnh lại cung cấp: Trước đó vài ngày trong phòng học có ngửi mùi hôi lạ. Xác nhận thông tin này có chính xác hay không, các cơ quan chức năng đang vào cuộc để làm rõ sự việc.

K. Cương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).