Vở Kim Vân Kiều và “Sân khấu cải lương thời hội nhập”

Ngày 9-3, Sở VHTT TPHCM và Hội Sân khấu TPHCM phối hợp tổ chức hội thảo: Vở Kim Vân Kiều và “Sân khấu cải lương thời hội nhập” để nghe những đóng góp. Hầu hết các đại biểu đều ghi nhận những thành công nhất định của vở Kim Vân Kiều – Hội ngộ tài năng trong việc tập hợp nghệ sĩ, sự phối hợp giữa dàn nhạc giao hưởng với dàn nhạc cổ, tìm hướng đi mới cho nghệ thuật cải lương… Kim Vân Kiều – Hội ngộ tài năng được xem như một sự kiện nghệ thuật của năm 2007 với doanh thu từ hai đêm diễn 22, 23 – 2 là gần 1,9 tỷ đồng. Nhìn chung, nhiều ý kiến cho rằng, nếu so sánh những cái được và chưa được thì vở Kim Vân Kiều đã thành công ngoài mong đợi.

B.T – Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật