VOOC - Tiên phong của sạc nhanh cho di động

Một chiếc điện thoại thông minh, luôn được giới thiệu bằng những tính năng, kiểu dáng hay công nghệ mà nó có được. Nhưng cơ bản, đó vẫn là một thiết bị sử dụng điện với một bộ pin kèm theo và nó vẫn phải chịu sự chi phối về mặt công nghệ năng lượng. Do đó, ít khi nhà sản xuất chú trọng ở khoản này trừ khi đối với họ, giải pháp năng lượng mà họ có được, mang lại sự đột phá so với các nhãn hiệu khác. Hiện nay OPPO là hãng đầu tiên đem công nghệ sạc nhanh VOOC áp dụng lên điện thoại di động của hãng và cho đến nay. Công nghệ này được ghi nhận thành một phản xạ “Nói đến OPPO là phải nói đến VOOC”.

Có nhiều cách để nâng hiệu suất hoạt động của pin kèm theo điện thoại đi động, như: nâng dung lượng của pin, giảm cấu hình của thiết bị (giảm kích thước màn hìn, giảm tốc độ xử lý…), áp dụng các công nghệ tiết kiệm năng lượng trên chip xử lý, màn hình… Tuy nhiên, cho dù làm như thế nào, các nhà sản xuất vẫn phải đảm bảo trải nghiệm của người dùng trên chiếc điện thoại di động mà họ làm ra sao cho thật mượt mà và bền bỉ nhất. Rõ ràng, giá trị của những thông số trên viên pin kèm theo không quyết định được tất cả và điều này dẫn đến những mâu thuẫn giữa thông số lý thuyết và trải nghiệm thực tế. Do vậy, gần đây các nhà sản xuất đã nghĩ đến giải pháp sạc nhanh cho điện thoại di động.

Sạc nhanh cho điện thoại di động, có thể hiểu đơn giản là sạc pin cho điện thoại di động một cách nhanh nhất. Người dùng cắm sạc cho điện thoại di động và chờ trong một khoảng thời gian nhất định, năng lượng cung cấp cho điện thoại di động đủ để đáp ứng một số công việc nào đó. Đây là cách tiếp cận thông minh cho giải pháp cung cấp và duy trì năng lượng cho điện thoại di động. Trước kia, các nhà sản xuất cũng đưa ra giải pháp sạc không dây để tăng tính tiện dụng và tăng thời lượng hoạt động của thiết bị, tuy nhiên giải pháp này vẫn chưa giải quyết triệt để vì tổng thời lượng sạc cho điện thoại di động vẫn ở mức cao và khi cần phải sử dụng nhiều, thì giải pháp này chưa đem lại hiệu quả như mong muốn.

Hiệu quả của giải pháp sạc nhanh cho điện thoại di động rõ ràng đã đem lại lợi ích rất lớn cho người dùng. Tuy nhiên, để hoàn hảo hơn, các nhà sản xuất phải tính toán dựa trên thói quen của người sử dụng (thậm chí cả tâm lý) của người dùng. Từ đó đưa ra biểu đồ hoạt động của thiết bị và tính toán sao cho giải pháp sạc nhanh đem lại hiệu quả cao nhất. OPPO là hãng đầu tiên đem công nghệ sạc nhanh VOOC áp dụng lên điện thoại di động của hãng và cho đến nay, công nghệ này đã được ghi nhận thành một phản xạ “Nói đến OPPO là phải nói đến VOOC”.

Thực tế, trước kia người dùng vẫn ít quan tâm đến sạc nhanh vào thời điểm OPPO ra mắt sản phẩm đầu tiên có công nghệ VOOC, đó là chiếc điện thoại thông minh OPPO Find 7, nhưng đến nay điều đó đã thay đổi và sạc nhanh là một trong những lựa chọn hẵn hoi cho một smartphone. Và OPPO đã tạo ra sự khác biệt bằng VOOC so với các nhà sản xuất khác. 

 Mạnh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Bộ đôi smartwatch Amazfit GTR 2 và GTS 2 ra mắt tại Việt Nam

Amazfit GTR 2 và GTS 2 là phiên bản quốc tế và có hỗ trợ tiếng Việt với thiết kế sang trọng, sản phẩm được trang bị nhiều tính năng theo dõi sức khỏe và có mức giá hợp lý dễ dàng tiếp cận đến người dùng. 

Thị trường - chính sách

AVG và Smart Media công bố hợp tác chiến lược

Theo thỏa thuận, AVG và Smart Media xác định quan hệ hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực như phát triển thuê bao, phân phối thiết bị, phát triển các nội dung truyền hình cũng như các nội dung đa phương tiện và truyền thông, quảng cáo, phát triển thương hiệu.