Vụ giết người tại phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức): Đã bắt được đối tượng

Ông Phạm Văn Lâm, ngụ khu phố 1, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức TPHCM gửi đơn đến Báo SGGP, kêu cứu: Từ một một xích mích nhỏ giữa hai gia đình nhưng người nhà bà P.T.K.C (tổ trưởng tổ 1B) đã đâm chết anh Huỳnh Quang Thiện (con ông). Vụ việc xảy ra đến nay gần nửa tháng nhưng chưa được công an phường, quận giải quyết.

Trong đơn gửi Báo SGGP, ông Lâm cho biết, khoảng 18 giờ ngày 21-12, gia đình ông tổ chức tiệc mừng sinh nhật cho một người cháu. Để bữa tiệc thêm vui, các con cháu ông mở nhạc ca hát. Đến 20 giờ 30, bà C. qua yêu cầu tắt nhạc, gia đình ông Lâm nghiêm chỉnh chấp hành. Xong tiệc, anh Thiện qua nhà bà C. trình bày rõ lý do và mong bà thông cảm, cùng lúc đó ông H. chồng bà C. lại lớn tiếng, hai bên lời qua tiếng lại.

Thấy anh Thiện lâu về, anh Tâm (tài xế của anh Thiện) qua nhà bà C., đến nơi thì thấy hai người đang ẩu đả. “Trong lúc tôi cố cản anh Thiện và ông H. đánh nhau thì bà C. điện thoại cho một người tên Công và bảo về gấp. Năm phút sau, Công cùng một thanh niên khác về nhà mang theo hai thanh sắt và dao. Lập tức, hai người này xông vào đánh, đâm tôi và anh Thiện tới tấp. Tôi bị đâm hai nhát ở bụng và lưng, quá đau nên bỏ chạy về nhà kêu cứu” - anh Tâm kể lại.

“Thấy Tâm hốt hoảng chạy về, tay ôm bụng ra máu, miệng cố la “cứu anh Thiện”, tôi vội chạy sang, đến trước nhà bà C. thì thấy anh Thiện đã khuỵu xuống. Kẻ đâm anh tôi đã bỏ chạy, lúc này anh Thiện thở dồn, máu chảy ra ướt áo, tôi vội chạy vào nhà bà C. mượn chiếc xe máy trong nhà để cùng người hàng xóm kịp đưa đi cấp cứu nhưng bà C. lại không cho. Đến lúc đón được taxi đến Bệnh viên Nhân dân Gia Định thì đã muộn” - anh Nghị, em của anh Thiện, kể lại trong nước mắt.

Nhiều người hàng xóm khi thấy bà C. không cho mượn xe để cứu người trong lúc nguy cấp cũng bày tỏ sự bất bình trước thái độ coi thường mạng sống người dân của bà tổ trưởng này. Vụ việc xảy ra đến nay gần nửa tháng nhưng chưa được công an phường, quận giải quyết, làm rõ khiến người thân, gia đình anh Thiện và bà con ở khu phố 1 (phường Hiệp Bình Chánh) hoang mang, lo lắng.

Trao đổi với PV Báo SGGP vào chiều 28-12, Thượng tá Phan Văn Hạng, Phó Trưởng Công an quận Thủ Đức, TPHCM, cho biết sau khi nhận được hồ sơ vụ việc từ Công an phường Hiệp Bình Chánh, Công an quận đã tổ chức điều tra và bắt hai đối tượng gây ra vụ án, gồm: Bùi Thành Công (con rể bà Phạm Thị Kim Cúc, tổ trưởng tổ 1B), sinh năm 1985 và Đoàn Thanh Tuấn, sinh năm 1976; cả hai đều tạm trú tại phường Hiệp Bình Chánh. Do vụ án có tính chất nghiêm trọng, công an quận đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên Phòng PC45 (Công an TPHCM) để tiếp tục điều tra, xử lý. “Về phản ánh của ông Lâm là gia đình chưa nhận được phản hồi về tiến trình giải quyết, việc này Công an quận Thủ Đức cũng đã tiếp xúc và trả lời cho người thân nạn nhân rồi” - ông Hạng cho biết.

T. VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.