Vụ một cán bộ Văn phòng tiếp dân ngất xỉu khi nhận thư, không phải là khủng bố bằng “bom thư”

(TTXVN). – Liên quan đến vụ một cán bộ Văn phòng tiếp dân đã ngất xỉu do nhận thư có chứa chất bột xảy ra vào ngày 31-7, Thông tấn xã Việt Nam thông tin như sau: Công an TPHCM nhận định ban đầu đây không phải là vụ khủng bố sử dụng chất độc, không phải là vụ án hình sự.

Công an đã xác định người gửi bức thư trên là bà Ngô Lệ Ngọc (trú 35 lô 5, cư xá Phú Lâm, đường Lý Chiêu Hoàng, P10, Q6, TPHCM). Bà Ngọc khai nhận: Do Nhà máy sản xuất giày dép Liên doanh Sơn Quán tại số 129 B1 đường Lý Chiêu Hoàng, P10, Q6, trong quá trình sản xuất đã thải khói bụi gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh. Bà Ngọc và một số hộ dân trong khu vực nhiều lần gửi đơn đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết nhưng không có kết quả. Ngày 14-12-2006, 23 hộ dân thuộc lô 5, cư xá Phú Lâm D, P10, Q6 do bà Ngô Lệ Ngọc đứng đơn kiến nghị lần 2, kèm theo một bịch bụi khói (bụi khói của nhà máy bám vào nhà dân) gửi đến Văn phòng Chính phủ (qua đường bưu điện), yêu cầu xử lý nhà máy trên gây ô nhiễm môi trường.

Qua phối hợp điều tra giữa công an và Ban Chỉ huy quân sự TP cho thấy chất bột trong bì thư thu được tại Văn phòng tiếp dân ngày 31-7 còn rất ít, bước đầu thử nghiệm cho một số vật nuôi (chó, mèo) hít thử nhưng không có phản ứng gì. Phòng Hóa học Quân khu 7 đang tiếp tục giám định mẫu chất bột này.

Công an TPHCM nhận định, mục đích bà Ngô Lệ Ngọc gửi bụi khói chỉ để làm bằng chứng, ngoài ra không có mục đích khác, kết quả thử nghiệm ban đầu về tính độc hại của chất trong bì thư, chưa phát hiện gì độc hại. Việc anh Trần Văn Trí, cán bộ tiếp dân Văn phòng tiếp dân Trung ương Đảng và Nhà nước, sau khi mở bao thư bị choáng, buồn nôn có thể do sức khỏe và yếu tố tâm lý.

Tin cùng chuyên mục