Vụ UBND xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn) lập “quỹ đen” hơn 1 tỷ đồng: Bí thư Đảng ủy xã chỉ bị đề nghị phê bình

(12G).- Trao đổi với PV SGGP 12 Giờ sáng nay, 31-5, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Lê Thị Tiến, cho biết: Vụ UBND xã Bà Điểm lập “quỹ đen” hơn 1 tỷ đồng và chi tiêu trái nguyên tắc đã được Tổ kiểm tra Thường trực UBND huyện báo cáo kết quả kiểm điểm, xử lý ở cấp cơ sở.

Trong số 11 cán bộ có liên quan bị đưa ra kiểm điểm, xem xét mức kỷ luật có Bí thư Đảng ủy Phan Văn Tốt và Chủ tịch UBND Cao Văn Hai. Tuy nhiên, kết quả kiểm điểm ở cấp cơ sở chỉ đề nghị xử lý Bí thư Đảng ủy xã Phan Văn Tốt - người chịu trách nhiệm chính trong vụ này với hình thức phê bình. Còn Chủ tịch UBND xã Cao Văn Hai bị đề nghị khiển trách.

Bà Lê Thị Tiến cũng cho biết thêm, đây chưa phải là kết quả xử lý cuối tùng. Đầu tuần tới, UBND huyện sẽ lập Hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý.

Hoài Nam

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP