Vừa bự vừa ngon

SGGP
- Một doanh nghiệp lớn về siêu thị của Thái Lan đặt mục tiêu 2 năm tới sẽ tăng gấp đôi số điểm bán lẻ tại Việt Nam. Rồi vài “đại gia” bán lẻ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng mới công bố kế hoạch mở rộng thị phần tại xứ mình. Niềm tin của họ đặt trên 2 thứ. Một, kết quả kinh doanh khả quan trong những năm qua. Hai, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn có đà tăng trưởng tốt. Như năm rồi dù gặp nhiều trở ngại, mức tăng vẫn đạt hơn 11%.

- Tưởng sau cú sốc vài “ông bự ngoại” thua lỗ phải bỏ chạy, tham vọng của nhà đầu tư bán lẻ nước ngoài sẽ teo đi?

- Thắng thua là điều bình thường. Ai đã trụ vững được nhiều năm qua, họ sẽ đặt tham vọng kinh doanh lớn hơn. Và sẽ còn những tay chơi mới đang ngắm nghé nhảy vô cũng sẽ lộ diện. Cạnh tranh trên thị trường bán lẻ xứ mình sắp tới sẽ rất mạnh mẽ.

- Vậy doanh nghiệp Việt liệu có hụt hơi trong cuộc đua mạnh gạo bạo tiền này?

- Am hiểu người tiêu dùng địa phương vẫn luôn là lợi thế lớn. Một doanh nghiệp nội có tầm mới hé lộ kế hoạch mở siêu thị kèm chỗ bán ô tô và điểm sửa chữa. Vài doanh nghiệp nữa thì tăng số điểm bán lên gấp 2-3 lần cho 2 năm tới; hoặc quyết giữ vị thế dẫn đầu… Người tiêu dùng sẽ càng hưởng lợi. Cạnh tranh bán lẻ tăng nhiệt khiến họ sẽ được ăn chiếc bánh vừa bự vừa ngon.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ráng sức qua truông

- Sản xuất công nghiệp của TPHCM phục hồi đáng kể và tăng trưởng khá so với năm ngoái. Đó là tin làm êm bụng trong bối cảnh làm ăn gặp quá nhiều khó khăn. Nhưng hẳn là để sản xuất kinh doanh có thế đứng thiệt vững, cần cải thiện mạnh những chuyện quan trọng như logistics, phát triển công nghiệp phụ trợ…

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 26

Ngày 9-12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, huyện M’đrắk và Công ty mía đường 333 (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các đơn vị hoạt động vận tải mía trên tuyến Quốc lộ 26.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Quản trị thể thao hiệu quả

Nước chủ nhà World Cup 2022 vừa tháo dỡ sân vận động đầu tiên trong 8 sân họ xây mới để tổ chức các trận đấu. Đây là sân bóng được ghép từ các thùng container, sau khi tháo dỡ sẽ chuyển giao cho một số quốc gia Nam Mỹ tái sử dụng các phụ kiện. Theo kế hoạch, Qatar chỉ giữ lại 3 sân để chuyên phục vụ bóng đá bao gồm sân quốc gia Khalifa; phần còn lại sẽ tháo bỏ, hoặc đổi công năng.