Liên hoan ca múa nhạc thiếu nhi hè 2007

Vui, hấp dẫn nhưng thiếu ý tưởng mới

Tiết mục “Tổ quốc yêu thương” của Nhà Thiếu nhi quận 1 tham gia Liên hoan ca múa nhạc thiếu nhi hè 2007. Ảnh: T.B.

Hè mỗi năm, Nhà Thiếu nhi TPHCM phối hợp với Trung tâm Văn hóa TPHCM tổ chức liên hoan văn nghệ dành cho các em thiếu nhi toàn thành. Đây là một sân chơi hấp dẫn, bổ ích, tạo cơ hội để các em giao lưu, học hỏi, kết bạn, phát huy năng khiếu, sự tự tin trên sân khấu.

Mỗi kỳ liên hoan đều thu hút khoảng 2.000 em thiếu nhi tham gia và trên 4.000 lượt khán giả đến xem, cổ vũ. Có thể thấy liên hoan ca múa nhạc thiếu nhi hè góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của các em.

Năm nay, liên hoan là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp và thực hiện chủ đề hè 2007 “Hiểu biết truyền thống – Uống nước nhớ nguồn”. Gần 130 tiết mục ca, múa đa dạng, phong phú, mang đậm màu sắc trẻ thơ, hồn nhiên trong sáng, thể hiện những ước mơ của các em trong tương lai, tình cảm với thầy cô, trường lớp, bạn bè thân yêu và niềm tự hào của các em về quê hương, đất nước.

Các đơn vị nội thành, quận trung tâm như quận 1, 3, 5, Tân Bình hay vùng sâu vùng xa như Nhà Bè, Bình Chánh đều có sự đầu tư, chăm chút cho chương trình. NSND Kim Quy, trưởng ban giám khảo liên hoan, cho biết: “Các chương trình khá đều, nội dung mang đậm ý nghĩa giáo dục truyền thống. Tuy nhiên, còn nhiều bài hát chưa phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Bên cạnh đó, các đạo diễn cần phải tìm hiểu nhiều hơn trước khi bắt tay dàn dựng chương trình, không thể biểu diễn một bài dân ca Xá lại mặc trang phục Tây Nguyên và sử dụng dù của dân tộc Mèo”.

Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.