Xây 1.600 nhà ở xã hội trên địa bàn TP Cần Thơ

Công ty TNHH Đầu tư Central Capital công bố việc cam kết đầu tư khoảng 1.600 nhà ở xã hội trên địa bàn TP Cần Thơ, nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo nơi an cư cho người dân khó khăn về nhà ở.

Ngày 27-11, UBND TP Cần Thơ cùng Công ty TNHH Đầu tư Central Capital và Công ty cổ phần Đầu tư Sao Nam, ký kết bản ghi nhớ hợp tác chiến lược trên các lĩnh vực phát triển đô thị, bất động sản, khu công nghiệp, du lịch… Theo đó, Công ty TNHH Đầu tư Central Capital công bố việc cam kết đầu tư khoảng 1.600 nhà ở xã hội trên địa bàn TP Cần Thơ, nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo nơi an cư cho người dân khó khăn về nhà ở.

Xây 1.600 nhà ở xã hội trên địa bàn TP Cần Thơ  ảnh 1 UBND TP Cần Thơ ký kết chiến lược với Công ty Central Capital và Công ty Sao Nam 

TP Cần Thơ là trung tâm kinh tế của vùng ĐBSCL, nơi có nhiều trường đại học thu hút rất đông sinh viên về học tập; đồng thời có nhiều bệnh viện lớn phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân ĐBSCL; ngoài ra còn có các văn phòng đại diện trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, hàng năm, số lượng cán bộ, công chức, người lao động… về Cần Thơ làm việc và lập nghiệp khá lớn, kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao.

Theo Sở Xây dựng TP Cần Thơ, hiện nay, giá nhà ở thương mại và giá đất nền tại TP Cần Thơ tương đối cao, khiến không ít người lao động khó tiếp cận. Vì vậy, phát triển nhà ở xã hội đang là vấn đề bức bách, nhằm giải quyết nơi an cư cho đông đảo người dân thu nhập thấp, khó khăn về nhà ở…

Tại lễ ký kết hợp tác chiến lược, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, các ngành chức năng của TP Cần Thơ cam kết đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp đến đầu tư phát triển ổn định trên nhiều lĩnh vực; trong đó có phát triển đô thị, bất động sản, nhà ở xã hội…

Theo bà Trần Thị Dịu Hòa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Central Capital, việc ký kết hợp tác chiến lược lần này sẽ là cơ hội để 2 công ty Central Capital và Sao Nam cùng phối hợp đầu tư vào các dự án phát triển đô thị, bất động sản, khu công nghiệp, cùng các công trình hạ tầng kỹ thuật, an sinh xã hội… góp phần phát triển TP Cần Thơ văn minh, hiện đại hơn. 

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Kiến nghị giá bán xăng dầu nên do cung cầu quyết định

Trong hai phương án của Bộ Công thương, VCCI ủng hộ phương án thứ hai là để doanh nghiệp tự xác định và công bố giá bán lẻ, thực hiện kê khai giá khi thay đổi giá và báo cáo về Bộ Công thương, Bộ Tài chính để giám sát. Khi giá bán do cung cầu quyết định sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của thị trường. Việc này sẽ tuân theo quy định của Luật Giá và hạn chế sự can thiệp của Nhà nước nếu không cần thiết.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.