Xây 4 tuyến đường chính khu đô thị mới Thủ Thiêm

(SGGP).- UBND TP phê duyệt dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo hình thức Hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) gồm: đại lộ Vòng Cung, đường ven hồ trung tâm, đường ven sông Sài Gòn và đường vùng châu thổ, đường châu thổ, đường ven sông - khu dân cư. Theo đó, 4 tuyến đường chính này có mặt đường bằng bê tông nhựa với tổng chiều dài khoảng 11,9km, chiều rộng mặt cắt ngang từ 11,6m - 55m. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ năm 2013 đến năm 2016.   

HÀ PHƯƠNG

  • Đặt tên cho các tuyến đường mới

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa được UBND TP chỉ đạo phối hợp với Sở Giao thông Vận tải rà soát, lựa chọn các tuyến đường đã được xây dựng hoàn chỉnh nhưng chưa được đặt tên để đề xuất đặt tên đường cố Chủ tịch nước Võ Chí Công, cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cố Đại tướng Văn Tiến Dũng và cố Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Trần Chí; nghiên cứu lựa chọn tuyến đường mới để đặt tên đường mang tên cố Thượng tướng Trần Văn Trà thay cho tuyến đường Trần Văn Trà hiện hữu tại Khu Nam Sài Gòn. Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn lọc và đề xuất danh sách tên các mẹ Việt Nam anh hùng bổ sung vào quỹ tên đường tại TP.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Sự kiện & Bình luận

Tuyên chiến với doping

Năm ngoái, khi thể thao Việt Nam đón nhận tin không vui (2 VĐV cử tạ Trịnh Văn Vinh và Nguyễn Thị Phương Thanh bị phát hiện doping), bầu không khí đang rất phấn khích nhờ tấm HCV mà thầy trò HLV Park Hang-seo giành được tại đấu trường SEA Games 30 có phần chùng xuống.