Mùa hè xanh ở 5 tỉnh miền Tây

Xây dựng 20 cây cầu nông thôn

 20 cây cầu nông thôn đã và đang được xây dựng ở 5 tỉnh miền Tây: Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Bến Tre, với kinh phí 600 triệu đồng do Công ty SYM Việt Nam tài trợ, cùng một phần kinh phí của địa phương.

Sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh tham gia xây dựng cầu Cái Đôi tại xã Tân An Thạnh, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long sáng 6-8. Ảnh: Việt Dũng

200 sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh đã xuống cùng tham gia xây dựng cầu. Các cây cầu được xây dựng bằng bê tông, chiều dài từ 15m đến 30m, chiều ngang từ 1,5m đến 3m. Dự kiến, trong tháng 9 các cây cầu sẽ được hoàn tất, giúp việc đi lại, sinh hoạt của nhân dân vùng sâu, vùng xa được thuận tiện.

Ngày 6-8, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM đã tổ chức kết nạp Đảng cho 4 sinh viên là chiến sĩ Mùa hè xanh tại xã Tân Lược, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Đây là những cán bộ Đoàn, hội có học lực khá, giỏi và là chiến sĩ Mùa hè xanh nhiều năm liền. Cùng ngày, tại Nhà tưởng niệm liệt sĩ Huyện Nhà Bè, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM cũng đã kết nạp Đảng 1 sinh viên.

Trước đó, tại xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, Trường ĐH Kinh tế TPHCM đã tổ chức kết nạp Đảng cho 5 chiến sĩ Mùa hè xanh 2006 của trường. Trường ĐH Luật TPHCM tổ chức trao 10 suất học bổng cho sinh viên giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng trị giá 300.000 đồng.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tuyển dụng viên chức, bố trí nhân viên làm công tác y tế và kế toán tại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục