Xe chở khách từ vùng có dịch đến Quảng Nam chỉ được dừng ở 7 điểm

SGGPO

Ngày 11-5,Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam thông tin, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký quyết định về các điểm dừng, trả khách của các phương tiện vận tải từ các địa phương có dịch Covid-19 đến địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tin liên quan

Theo đó, nhằm kiểm soát, ngăn chặn không để dịch Covid-19 từ các địa phương khác xâm nhập và lây lan trên địa bàn, tỉnh Quảng Nam đã quy định 7 điểm dừng, trả khách đối với các phương tiện vận tải đường bộ từ các địa phương, không được trả khách dọc đường.

Xe chở khách từ vùng có dịch Covid-19 đến Quảng Nam chỉ được dừng ở 7 điểm ảnh 1 Điểm kiểm soát y tế phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam thiết lập tại DT607 giáp với TP Đà Nẵng. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Cụ thể, tại Quốc lộ 1 có 4 điểm gồm: Bến xe khách Bắc Quảng Nam (tại thị xã Điện Bàn); Bến xe khách Nam Phước (tại huyện Duy Xuyên); Bến xe khách Tam Kỳ (tại TP Tam Kỳ); Bến xe khách Núi Thành (tại huyện Núi Thành).

Trên Quốc lộ 40B, đường Hồ Chí Minh có 3 điểm: Bến xe khách Khâm Đức (huyện Phước Sơn); Bến xe khách Thạnh Mỹ (tại huyện Nam Giang) và Bến xe khách Đại Lộc (huyện Đại Lộc).

Cùng với đó, quyết định nêu rõ, các phương tiện vận chuyển hành khách và hàng hóa thuộc các địa phương có dịch Covid-19 không trả khách, hàng hóa tại Quảng Nam thì đi trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Phương tiện vận tải từ vùng có dịch đến tỉnh Quảng Nam phải tuân thủ quy định Bộ Y tế trong vận chuyển hàng hóa. Lái xe phải báo cáo rõ lộ trình di chuyển, thời gian ra khỏi tỉnh để địa phương theo dõi.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu cung cấp thông tin dự án nhà ở cao cấp tại TP Vũng Tàu

Yêu cầu cung cấp thông tin dự án nhà ở cao cấp tại TP Vũng Tàu

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản yêu cầu Sở TN-MT phối hợp với cơ quan liên quan cung cấp tài liệu về dự án khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân tại phường 12, TP Vũng Tàu theo đề nghị của Cục Phòng chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Sự kiện & Bình luận

Luôn có niềm tin


Nội dung Chỉ thị 12 của Thành ủy là việc áp dụng các biện pháp tăng cường thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, trong đó, cuộc sống người dân ở các khu vực đều thực hiện giãn cách thắt chặt hơn.