Xử lý nghiêm vụ bài tập bồi dưỡng trùng với đề thi học sinh giỏi cấp tỉnh ở Quảng Nam

Ngày 1-11, ông Thái Viết Tường, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, đã tổ chức cuộc họp giữa các bên liên quan của sở để làm rõ việc đề thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm 2022 trùng với đề cương một giáo viên dạy bồi dưỡng cho học trò trường mình.

Theo đó, dư luận thời gian qua đặt ra nghi vấn liên quan đến đề thi kỳ thi học giỏi THPT cấp tỉnh năm 2022 được tổ chức ngày 7-10.

Cô V.T.M.P. công tác tại trường chuyên Lê Thánh Tông (TP Hội An) có ôn tập, bồi dưỡng cho học sinh trường mình; điều đặc biệt là nữ giáo viên này cũng chính là người ra đề thi cho kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm 2022, tổ chức vào ngày 7-10.

Xử lý nghiêm vụ bài tập bồi dưỡng trùng với đề thi học sinh giỏi cấp tỉnh ở Quảng Nam ảnh 1 Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Ngay sau nhận được thông tin, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã tổ chức cuộc họp mời Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông và trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cùng 2 giáo viên ra đề thi và 2 giáo viên phản biện, các phòng, ban liên quan của sở để cùng làm việc.

Tại cuộc họp, cô V.T.M.P. (giáo viên môn tin học Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông) - một trong hai người ra đề thi - thừa nhận sai và giải thích đề thi không phải lấy nguyên đề ôn tập tại trường mà có thay đổi một số chi tiết. Đề môn Tin học gồm bốn câu, cô M.P. ra đề hai câu 2 và 3, một giáo viên Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm ra đề câu 1 và 4.

Theo ông, sau cuộc họp, sở xử lý vụ việc bằng cách hủy kết quả điểm thi của hai câu 2 và 3 mà cô M.P đã ra đề; đồng thời điểm của câu 1 và câu 4 nâng thành thang điểm 20 để lấy kết quả xếp giải (được biết bài thi gồm bốn câu, mỗi câu 5 điểm).
Về hướng xử lý các cá nhân sai phạm, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho rằng sắp tới sẽ tổ chức kỷ luật bằng hình thức cụ thể, rút kinh nghiệm trong việc quản lý giáo viên, công tác ôn tập cho học sinh của trường.

“Nếu như các em làm bài được 10 điểm nhưng đã được các thầy cô chỉ trước thì còn giá trị gì nữa. Việc này phải xử lý nghiêm túc để làm gương cho giáo viên toàn ngành”, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam chia sẻ.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.