Xử lý nghiêm xe đón trả khách không đúng nơi quy định

SGGPO

Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết sẽ chú trọng xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịp cao điểm để lập tụ điểm đón, trả khách trái phép mang tính bến "cóc" tại các tuyến đường, đặc biệt trong dịp lễ sắp tới.

Xử lý nghiêm xe đón trả khách không đúng nơi quy định ảnh 1 Các xe khách sẽ bị xử lý nghiêm nếu đón trả khách không đúng nơi quy định 

Ngày 24-4, Chánh Thanh tra Giao thông Sở Giao thông Vận tải TPHCM Trần Quốc Khánh cho biết, đơn vị này sẽ tăng cường 100% quân số để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ người dân nhân dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30-4 và ngày Quốc tế Lao động 1-5.

Theo đó, thanh tra giao thông sẽ thanh tra chuyên ngành tại nhà ga sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn và bến xe miền Đông, bến xe miền Tây, bến xe An Sương, bến xe Ngã Tư Ga. Tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi xâm hại kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, vận tải hàng hóa quá tải trọng thiết kế và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về điều kiện an toàn, tiêu chuẩn kỹ thuật của phương tiện và người điều khiển phương tiện trước khi xuất bến.

Đặc biệt, sẽ chú trọng đến các hành vi lợi dụng dịp cao điểm để lập tụ điểm đón, trả khách trái phép mang tính bến "cóc" tại các tuyến đường như: đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân); tuyến đường Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Xí, Quốc lộ 13 và các bãi xe 391 và 397 trên đường Đinh Bộ Lĩnh (gần bến xe miền Đông); Quốc lộ 22; Quốc lộ 1; đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh); đường Nguyễn Thái Bình, Phó Đức Chính, Võ Văn Kiệt (quận 1); đường Lê Hồng Phong, Trần Phú, Nguyễn Duy Dương, Trần Bình Trọng, Sư Vạn Hạnh, Nguyễn Chí Thanh, Hùng Vương, Hồng Bàng, 3 tháng 2 (quận 5, quận 10)… Đây là các khu vực có nhiều đơn vị doanh nghiệp vận tải hoạt động và thường xảy ra tình trạng đón trả khách gây mất an toàn giao thông, nhất là các ngày lễ lớn.

Theo ông Trần Quốc Khánh, trong tháng 4-2018, thanh tra giao thông Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã xử lý tổng cộng 1.561 vụ vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ và giao thông đường thủy nội địa, xử phạt gần 8 tỷ đồng.

Cùng ngày, thanh tra giao thông Sở Giao thông Vận tải TPHCM ra quân truyên truyền hưởng ứng năm an toàn giao thông 2018 với chủ để "An toàn giao thông cho trẻ em và mục tiêu tính mạng con người là trên hết". 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Khi sách giáo khoa “thờ ơ” với giá trị thuần Việt

Câu chuyện sách giáo khoa (SGK) môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp, được yêu cầu chỉnh sửa vẫn chưa hết “nóng”. Sau những phản ánh về độ “nặng” về học thuật của sách, sự chưa chuẩn mực trong ngôn ngữ, những hạt sạn trong kiến thức, một vấn đề khác cũng được đặt ra: Phải chăng văn học Việt Nam, đặc biệt là dòng văn học dân gian Việt Nam, sự phong phú của tiếng Việt… không đủ làm nguyên liệu để biên soạn ra một cuốn sách giáo khoa Tiếng Việt cho người Việt?