Xử lý sớm 44.500 tấn thức ăn chăn nuôi có côn trùng gây hại

(SGGP).- Theo Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực I (cảng Cát Lái), từ đầu tháng 1-2011, lô hàng thức ăn chăn nuôi do các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu từ Ấn Độ về cảng Cát Lái hiện vẫn chưa thể thông quan. Nguyên do là các container thức ăn chăn nuôi này có chứa 5 loại côn trùng gây nguy hại.

Tương tự, tại cảng Hải Phòng, một lô hàng thức ăn chăn nuôi có chứa côn trùng cũng nằm chờ tại cảng gần một tháng nay để chờ phương án xử lý. Tổng cộng lượng hàng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu có chứa côn trùng gây nguy hại tại 2 cảng trên là hơn 44.500 tấn.

Trước đó, Cục Bảo vệ thực vật cũng đã phát hiện nhiều lô hàng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhập khẩu từ Ấn Độ có chứa các loại côn trùng gây nguy hại. Cơ quan chức năng đã buộc các doanh nghiệp nhập khẩu phải tái xuất hơn 50.000 tấn ngô và khô dầu đậu tương, thiệt hại gần 20 triệu USD.  

L.LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế