Xuất hiện vệt dầu loang dài 2km ở Quảng Bình

SGGPO

Vệt dầu loang kéo dài 2km dọc bờ biển từ thôn Tân Định đến thôn Hiển Trung, xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Vệt dầu tràn vào biển Hải Ninh

Vệt dầu tràn vào biển Hải Ninh

Chiều 31-8, ông Phạm Văn Liệu, Chủ tịch UBND xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cho biết, vào khoảng 15 giờ cùng ngày, trên địa bàn xã xuất hiện sự cố tràn dầu thuộc khu vực bãi tắm xã Hải Ninh.

Ông Liệu cho biết vệt dầu loang dài 2km dọc bờ biển từ thôn Tân Định đến thôn Hiển Trung. Cũng theo ông Liệu, hiện chưa xác định được sự cố dầu loang xuất phát từ đâu vì ngoài khơi biển Hải Ninh khoảng 5km không phát hiện tàu chìm, các vùng biển lân cận cũng không có sự cố tàu chìm.

Hiện tại, UBND xã Hải Ninh đã báo cáo hiện tượng dầu tràn lên UBND huyện Quảng Ninh và các ngành chức năng xem xét, có phương án khắc phục, xử lý, nhất là trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Hải Ninh là địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: