Yap.TV: Bộ lọc truyền hình mạng xã hội

Ra mắt chỉ hơn 1 năm nhưng chương trình truyền hình xã hội Yap.TV của Mỹ (đặt trụ sở California) đã chinh phục những khán giả là tín đồ của công nghệ trực tuyến.

Theo AP, Yap.TV ban đầu ra đời phục vụ các thiết bị iPhone, iPad của Apple, và nay cung cấp thêm dịch vụ hướng dẫn chương trình cho khoảng 1 tỷ người trên thế giới. Với kế hoạch mở rộng hoạt động này, Yap.TV đã có mặt ở 19 quốc gia ngoài Mỹ, tăng cường thêm 4 thứ tiếng ngoài tiếng Anh. Các ứng dụng cho điện thoại di động hoặc máy tính bảng dùng phần mềm Android cũng chuẩn bị được tung ra trong vài tháng tới.

Yap.TV lọc những chương trình hấp dẫn, giúp người xem tiết kiệm thời gian dò tìm.

Nhờ Yap.TV, khán giả có thể lọc được những chương trình yêu thích, được cộng đồng mạng bàn luận nhiều nhất trong một núi tiết mục, bộ phim, đoạn clip được tung lên mạng mỗi ngày trên hàng trăm kênh truyền hình. Yap.TV cho phép người dùng dịch vụ kết nối theo thời gian thực ngay trên mạng xã hội Twitter, Facebook hay mạng xã hội riêng Yap.TV để họ trao đổi với bạn bè hoặc một người dùng bất kỳ để nhanh chóng chọn được một chương trình, đoạn clip để xem.

Yap.TV sẽ lọc lấy các dữ liệu tìm kiếm phim ảnh, chương trình truyền hình từ bạn bè của người dùng và dựa vào đó cung cấp cho người dùng không chỉ các cuộc thảo luận xung quanh những chương trình họ thích mà còn hướng họ tới các ý kiến khác của những người dùng có cùng mối quan tâm.

Với xu hướng bão hòa các chương trình truyền hình hiện nay, việc chọn ra được những chương trình thật sự có chất lượng là điều khá khó đối với người xem. Chỉ có khán giả mới là người giới thiệu trung thực nhất, theo nhiều góc độ về một sản phẩm truyền hình đến những khán giả khác.

Vì thế, để được nhắc đến nhiều lần trên Yap.TV, rõ ràng, một chương trình phải có chất lượng thực sự, thu hút sự quan tâm của những khán giả khó tính nhất. Tuy nhiên, đây cũng là mảnh đất để các công ty truyền thông có thể khai thác ra sức đánh bóng sản phẩm của mình bằng cách tranh thủ quảng bá bằng hình thức “truyền miệng”. Cuối cùng, những câu phân tích của khán giả mới có giá trị.

Hà Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.