Yêu cầu hai bộ GD-ĐT và Tài chính giải trình lý do tăng giá sách giáo khoa

“Xét đề nghị của Bộ GD-ĐT ngày 12-5 về báo cáo giá bán lẻ sách giáo khoa năm học 2008-2009, yêu cầu 2 Bộ GD-ĐT và Tài chính giải trình rõ lý do tại sao phải tăng giá sách giáo khoa. Nếu phải bù lỗ thì phương án cụ thể như thế nào” – đây là nội dung chính của công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng vừa được Văn phòng Chính phủ phát đi ngày 15-5.

Chánh Văn phòng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý cho biết: Bộ sẽ báo cáo về phương án tăng giá sách giáo khoa vào hôm nay 16-5. Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng xem xét 2 phương án về giá sách:

Phương án 1: Tiếp tục điều chỉnh giá bán lẻ SGK năm học 2008-2009 cho từng bộ sách với mức tăng không quá 10%. Thực hiện đầy đủ sự ưu đãi đối với các gia đình chính sách, gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn, đảm bảo những người không đủ điều kiện mua SGK theo giá mới đều được mua theo giá cũ hoặc thấp hơn.

Phương án 2: Giữ giá bán lẻ SGK như năm học 2007-2008 và có biện pháp hỗ trợ phần chênh lệch giá cho NXB Giáo dục (tính đến thời điểm hiện nay khoảng 55 tỷ đồng). 

V.LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục