Yêu cầu làm rõ thông tin Sở GD-ĐT TPHCM nhận thù lao của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

SGGPO
Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo kết luận của Thường trực UBND TP về báo cáo giải trình của Sở GD-ĐT TP liên quan thông tin Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chi thù lao cho cán bộ, chuyên viên của sở này.

Theo đó, UBND TP yêu cầu Sở GD-ĐT làm việc với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xác định rõ các nội dung báo chí phản ánh, báo cáo Thường trực UBND TP và Thường trực Thành ủy.

Ngoài ra, UBND TP cũng giao cho Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT TP tổ chức họp báo thông tin đến cơ quan báo chí về các vấn đề nêu trên.

Trước đó, ngày 13-12 vừa qua, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì buổi làm việc của Thường trực UBND TP nghe báo cáo giải trình của Sở GD-ĐT về các bài báo liên quan đến việc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chi thù lao cho cán bộ, chuyên viên của sở này trong quá trình làm sách giáo khoa.

Cụ thể, quyết định chi thù lao của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho Ban chỉ đạo biên soạn bộ sách giáo khoa miền Nam có tên nhiều lãnh đạo Sở GD-ĐT TP. Trong đó, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc sở với nhiệm vụ trưởng ban được chi 6 triệu đồng/tháng; ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc sở với nhiệm vụ phó ban được chi 5 triệu đồng/tháng, còn lại các vị trí trưởng, phó trưởng phòng giáo dục tiểu học, trung học, chánh văn phòng, phó chánh văn phòng được nhận mức chi từ 3,5-4 triệu đồng/tháng, thời gian chi tiền bắt đầu từ ngày 1-5-2015 đến nay.

 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bộ GD-ĐT công bố dự thảo sửa đổi quy chế thi THPT quốc gia 2020

Ngày 14-1, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2020 (gọi tắt là Dự thảo) và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 04 ngày 25-1-2017 được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04 ngày 28-2-2018 và Thông tư số 03 ngày 18-3-2019 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng