Zalo ngày càng hoàn thiện các tính năng

Hiện nay, Zalo đã có mặt trên tất cả các hệ điều hành di động phổ biến như iOS, Android, Nokia Symbian, Windows Phone… Bên cạnh đó, Zalo phiên bản máy tính đã có thể chạy tốt trên hệ điều hành Windows (tương thích với XP, Vista, Windows 7 và 8), Mac OS X và Linux. Ngoài ra, Zalo vẫn còn khá nhiều tính năng hữu dụng khác mà nếu biết khai thác hết nó sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc. Xin giới thiệu đến độc giả các tính năng khác của Zalo:

Trao đổi thông tin thông qua Chat nhóm

Tính năng này hỗ trợ liên lạc giữa nhiều người cùng lúc nên sẽ rất hữu dụng khi trao đổi thông tin giữa các thành viên trong cùng một phòng ban hoặc những người đang tham gia cùng một dự án,…

Dù nhân viên tại văn phòng hay đi công tác đều có thể nhanh chóng cập nhật tình hình công việc, theo dõi mạch trao đổi của các thành viên khác, và dễ dàng tham gia bàn luận về vấn đề bất cứ lúc nào nhờ sự liên kết đồng bộ giữa 2 phiên bản trên máy tính và trên điện thoại.

Hiện nay, Zalo có thể hỗ trợ trò chuyện nhóm lên đến 100 thành viên.

Chia sẻ file dung lượng lớn

Đối với dân văn phòng, gởi tập tin, hình ảnh… diễn ra khá thường xuyên. Phiên bản Zalo trên máy tính hoàn toàn có thể thay thế để đáp ứng nhu cầu này. Người dùng có thể chia sẻ tập tin hoặc hình ảnh lên đến 20MB với tốc độ nhanh chóng. Không những thế, việc chia sẻ này có thể thực hiện cùng lúc với nhiều người, nhiều tập tin.

Ngoài ra, Zalo còn hỗ trợ thao tác kéo thả hình ảnh, tập tin đến nhiều nơi rất thuận tiện. Một trong những ưu điểm của Zalo là tốc độ gởi tập tin và hình ảnh nhanh chóng mà ít tốn bộ nhớ.

Chia sẻ ảnh chụp màn hình nhanh chóng

Trước đây, khi cần chia sẻ ảnh màn hình, người dùng thường phải tốn khá nhiều thao tác như chụp màn hình, dán vào công cụ biên tập ảnh như Paint, hoặc sử dụng phần mềm chuyên biệt, sau đó lưu lại trong máy tính rồi mới thực hiện được thao tác gửi bằng cách tìm đến nơi lưu trữ hình ảnh đó. Hiện nay, với Zalo PC, thao tác thực hiện đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần chọn chức năng chụp màn hình, sau đó chọn khu vực muốn chia sẻ và nhấn nút “Xong” là hình ảnh được gửi đi. Ngoài ra, nếu muốn lưu trữ, sao chép ảnh màn hình thì vẫn có thể thực hiện nhanh chóng được nhờ các nút chức năng được đặt ở những vị trí dễ nhìn thấy…

Bá Tân

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Lenovo ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp sáng tạo

Tại CES 2022 vừa qua, Tập đoàn Lenovo đã giới thiệu các sản phẩm và giải pháp mới với sứ mệnh tăng cường sức mạnh cho các doanh nghiệp trong một thế giới kết hợp (hybrid world) như hiện nay.

Thị trường - chính sách