Ấn Độ - Trung Quốc: Ký thỏa thuận hợp tác an ninh đầu tiên

SGGP

Ngày 22-10, Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh và Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Công an Trung Quốc Triệu Khắc Chí đã ký thỏa thuận đầu tiên về hợp tác an ninh giữa 2 nước.

 

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo đó, hai bên nhất trí tăng cường hỗ trợ nhau trong cuộc chiến chống khủng bố, tội phạm có tổ chức, tội phạm ma túy, buôn người và trao đổi thông tin. Thỏa thuận đạt được sau những căng thẳng kéo dài hai tháng qua giữa quân đội hai nước ở khu vực biên giới chung. 

Tuyên bố của Bộ Nội vụ Ấn Độ đánh giá, đây là thỏa thuận hữu ích và rất đáng hoan nghênh. Công an Trung Quốc bày tỏ hy vọng, hai bên sẽ tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận quan trọng đạt được giữa lãnh đạo hai nước, tăng cường hơn nữa liên lạc chiến lược, phát huy tối đa vai trò cơ chế hội đàm cấp cao, và tập trung vào hợp tác thiết thực trong các vấn đề liên quan nhằm tạo ra môi trường an toàn và ổn định cho sự thịnh vượng chung của hai nước.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây