Ấn Độ - Trung Quốc: Ký thỏa thuận hợp tác an ninh đầu tiên

SGGP

Ngày 22-10, Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh và Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Công an Trung Quốc Triệu Khắc Chí đã ký thỏa thuận đầu tiên về hợp tác an ninh giữa 2 nước.

 

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo đó, hai bên nhất trí tăng cường hỗ trợ nhau trong cuộc chiến chống khủng bố, tội phạm có tổ chức, tội phạm ma túy, buôn người và trao đổi thông tin. Thỏa thuận đạt được sau những căng thẳng kéo dài hai tháng qua giữa quân đội hai nước ở khu vực biên giới chung. 

Tuyên bố của Bộ Nội vụ Ấn Độ đánh giá, đây là thỏa thuận hữu ích và rất đáng hoan nghênh. Công an Trung Quốc bày tỏ hy vọng, hai bên sẽ tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận quan trọng đạt được giữa lãnh đạo hai nước, tăng cường hơn nữa liên lạc chiến lược, phát huy tối đa vai trò cơ chế hội đàm cấp cao, và tập trung vào hợp tác thiết thực trong các vấn đề liên quan nhằm tạo ra môi trường an toàn và ổn định cho sự thịnh vượng chung của hai nước.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Pháp: Tỷ lệ sinh giảm, tỷ lệ tử vong tăng cao

Kết quả tổng điều tra dân số Pháp năm 2018 vừa được Cơ quan thống kê quốc gia (Insee) công bố cho thấy, tỷ lệ sinh ở Pháp năm 2018 chỉ đạt mức 1,87 em bé/phụ nữ; có 758.000 em bé ra đời, ít hơn 12.000 em so với năm 2017.