Cà Mau: Đình chỉ cán bộ kiểm lâm liên quan đến vụ vận chuyển tê tê từ biển vào đất liền

SGGPO

Ngày 27-1, liên quan đến vụ vận chuyển tê tê trái phép từ biển vào đất liền, ông Ngô Vũ Lâm (kiểm lâm địa bàn huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đã bị tạm đình chỉ công tác.

Ông Lâm bị đình chỉ công tác vì ký biên bản kiểm tra lâm sản đối với Công ty TNHH Hải Đăng chưa đảm bảo quy định.

Cũng liên quan đến vụ việc, hai người bị tạm giữ hình sự là Lê Việt Linh (31 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) và Nguyễn Hải Nam (32 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) để phục vụ điều tra. Ngoài ra, còn 5 người liên quan khác cho gia đình bão lãnh.

Như Báo SGGPO đã thông tin, ngày 20-1, Đồn biên phòng Đất Mũi tiến hành kiểm tra phương tiện không số của Công ty TNHH Hải Đăng do ông Nguyễn Văn Hậu (37 tuổi, ngụ xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) điều khiển chạy từ biển vào cửa Kênh Năm - Ô Rô, chở theo nhiều bao ni lông và thùng xốp.

Qua kiểm tra có 35 bao ni lông chứa 114 cá thể tê tê còn sống, tổng trọng lượng là 786kg, trung bình trọng lượng mỗi con từ 3 kg-10kg. 15 thùng xốp bên trong chứa cùng loại vẩy động vật, trọng lượng 301kg.

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau số cá thể tê tê sống là loài tê tê Java, số vẩy tê tê khô cũng là của loài tê tê Java. Đây là loài tê tê thuộc Phụ lục 1 Công ước Cites và danh mục loài nguy cấp, quý hiếm ưu tiên bảo vệ ban hành theo Nghị định số 160/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Điều tra bổ sung "tú ông" đường dây bán dâm ngàn USD

Ngày 17-2, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM để điều tra bổ sung một số tình tiết quan trọng đối với bị can Kiều Đại Dũ (SN 1996, quê tỉnh Bình Định) về tội "Môi giới mại dâm".