Cảnh biệt thự của gia đình nguyên Cục trưởng C50 bị phá dỡ phần xây trái phép

SGGPO
Thanh tra xây dựng phát hiện căn biệt thự do vợ nguyên Cục trưởng C50 đứng tên có phần xây thêm trái phép.

Tin liên quan

Chiều 12-3, một số công nhân đã dùng máy khoan phá bê tông tháo dỡ các hạng mục vi phạm của công trình biệt thự ở khu BT1, dự án C37, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) do bà Nguyễn Bích Hồng (vợ nguyên Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa) đứng tên. 
Việc tháo dỡ diễn ra dưới sự giám sát của cán bộ UBND phường Trung Văn.
Cảnh biệt thự của gia đình nguyên Cục trưởng C50 bị phá dỡ phần xây trái phép ảnh 1 Biệt thự ở khu BT1, dự án C37, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) do bà Nguyễn Bích Hồng (vợ nguyên Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa) đứng tên
Cảnh biệt thự của gia đình nguyên Cục trưởng C50 bị phá dỡ phần xây trái phép ảnh 2
Cảnh biệt thự của gia đình nguyên Cục trưởng C50 bị phá dỡ phần xây trái phép ảnh 3
Cảnh biệt thự của gia đình nguyên Cục trưởng C50 bị phá dỡ phần xây trái phép ảnh 4 Công trình trên được xây dựng thêm ba bức tường trang trí làm giàn hoa ở tầng 5; phần xây thêm cao 2,7m, dài 18m; vượt một tầng so với quy hoạch trong khu
Cảnh biệt thự của gia đình nguyên Cục trưởng C50 bị phá dỡ phần xây trái phép ảnh 5 Phần vi phạm đang bị tháo dỡ
Cảnh biệt thự của gia đình nguyên Cục trưởng C50 bị phá dỡ phần xây trái phép ảnh 6
Cảnh biệt thự của gia đình nguyên Cục trưởng C50 bị phá dỡ phần xây trái phép ảnh 7 Tòa biệt thự nhìn từ trên xuống
Đội trưởng Đội Thanh tra Xây dựng quận Nam Từ Liêm Chu Văn Đức cho biết, căn biệt thự được chủ đầu tư xây dựng phần thô để bàn giao cho khách hàng. Đầu năm 2017, bà Hồng có đơn xin tự hoàn thiện. Tuy nhiên, sau đó nữ chủ nhà cho một doanh nghiệp nội thất thuê lại trong thời gian 10 năm với "giao kèo" thay bà hoàn thiện căn nhà.

Đến cuối năm 2017, nhà chức trách phát hiện công trình trên được xây dựng thêm ba bức tường trang trí làm giàn hoa ở tầng 5; phần xây thêm cao 2,7m, dài 18m; vượt một tầng so với quy hoạch trong khu.

Cũng trong chiều 12-3, lãnh đạo phường Trung Văn cho biết, theo trình bày của bà Hồng, sai phạm thuộc về người thuê lại căn biệt thự. 

"Tuy nhiên nữ chủ nhà là người đứng tên trong đơn xin tự hoàn thiện căn biệt thự, vì vậy chúng tôi sẽ họp bàn và thu thập thêm thông tin về trách nhiệm của người làm sai", vị lãnh đạo phường nói.

Ngày 11-3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định khởi tố bị can số 09 và ra Lệnh bắt bị can số 205 để tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Hóa (sinh ngày 10-3-1958 tại Bình Định; nơi cư trú tại tập thể Quận ủy Đống Đa ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) về tội “Tổ chức đánh bạc” quy định tại khoản 2, Điều 249,  Bộ luật Hình sự năm 1999. Các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Cùng ngày, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Thanh Hóa.

HOÀI LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp

Trong năm 2018, hoạt động trợ giúp pháp lý trên địa bàn TPHCM có những chuyển biến tốt, chất lượng ngày càng được nâng cao; phạm vi trợ giúp pháp lý được mở rộng theo hướng tăng cường trợ giúp pháp lý cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, nơi có điều kiện kinh tế khó khăn và công nhân, với tổng số hơn 1.600 người/vụ việc được trợ giúp pháp lý. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

10 ngày, phát hiện 65 tài xế dương tính ma túy

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông tin, trong đợt ra quân từ ngày 21 đến 30-1, lực lượng cảnh sát giao thông các đơn vị (không nằm trên quốc lộ 1A) đã phát hiện và xử lý 37 trường hợp dương tính với ma túy. 

Vụ án

Điều tra bổ sung "tú ông" đường dây bán dâm ngàn USD

Ngày 17-2, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM để điều tra bổ sung một số tình tiết quan trọng đối với bị can Kiều Đại Dũ (SN 1996, quê tỉnh Bình Định) về tội "Môi giới mại dâm".