Tổng thống Brazil, Michel Temer phát biểu tại phủ tổng thống ở Brasilia, ngày 20-5-2017. Ảnh: REUTERS

Khủng hoảng chính trường Brazil leo thang

Đảng Xã hội (PS) Brazil, trong liên minh cầm quyền của Tổng thống Michel Temer, tuyên bố rút khỏi phe này và yêu cầu Tổng thống từ chức sau khi ông bị Tòa án Tối cao ra lệnh điều tra có liên quan tới vụ bê bối tham nhũng tại Tập đoàn Petrobras.

 
Tân Tổng thống Pháp Macron

Thách thức kinh tế

Việc lựa chọn Đức là điểm đến đầu tiên sau khi nhậm chức cho thấy tân Tổng thống Pháp đã ưu tiên thúc đẩy liên minh giữa hai quốc gia có nền kinh tế hàng đầu Khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone).
 Tân Tổng thống Moon Jae-in và vợ, Kim Jung-suk, chào cờ trong lễ nhậm chức tại Quốc hội Hàn Quốc ở Seoul, ngày 10-5-2017. Ảnh: AP

Tân Tổng thống Hàn Quốc lập chính phủ mới

Ngay sau khi nhậm chức, Tổng thống Moon Jae-in đã công bố bổ nhiệm các chức vụ cao nhất, gồm Thủ tướng, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) và Chánh văn phòng Phủ Tổng thống.
Ông Moon Jae In

Hàn Quốc có tân Tổng thống

Ông Moon Jae In đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc ngày 9-5 và trở thành chủ nhân mới ở Nhà Xanh
Ứng cử viên đảng Dân chủ Moon Jae-in cùng vợ, Kim Jung-sook, vẫy chào người ủng hộ sau khi bỏ phiếu tại Hongeun-dong, Tây Seoul, Hàn Quốc, ngày 9-5-2017. Ảnh: YONHAP

Cử tri Hàn Quốc đi bầu tổng thống

Hàng chục triệu cử tri Hàn Quốc bắt đầu bỏ phiếu bầu người lãnh đạo đất nước trong 5 năm tới, trong cuộc bầu cử được kéo dài hơn 2 giờ so với các cuộc bầu cử tổng thống trước đây.

Thử thách cho chủ nhân Điện Élysée

Như vậy, nước Pháp đã có một Tổng thống theo đường lối ôn hòa. Kết quả kiểm phiếu của Bộ Nội vụ Pháp chính thức xác nhận ứng cử viên Emmanuel Macron, 39 tuổi, đã giành chiến thắng với 66,1% số phiếu ủng hộ, bỏ xa đối thủ Marine Le Pen chỉ giành được 33,9% số phiếu. 
Thủ tướng Theresa May gặp gỡ những người ủng hộ tại Dudley, West Midlands. (Nguồn: AFP/TTXVN

Đảng cầm quyền Anh có thêm lợi thế

Theo AP, kết quả cuộc bầu cử địa phương tại Anh cho thấy đảng Bảo thủ cầm quyền Anh đã thắng lớn khi giành được 1.899 ghế, tăng 563 ghế so với nhiệm kỳ trước, nắm quyền kiểm soát tại 28 hội đồng. 

Pháp: Cuộc so kè cuối cùng

Vòng 2 cuộc bầu cử tổng thống Pháp đang trong giai đoạn nước rút, khi hai ứng cử viên là ông Emmanuel Macron theo đường lối trung dung và bà Marine Le Pen theo cực hữu, hoàn tất cuộc tranh luận cuối cùng được truyền hình trực tiếp hôm 3-5, chỉ 4 ngày trước khi cử tri Pháp đi bỏ phiếu bầu chọn chủ nhân mới của điện Elysee ngày 7-5 tới. 
13 nghị sĩ thuộc đảng Bareun ở Hàn Quốc đã tuyên bố rời khỏi chính đảng này trong ngày 2-5-2017. Ảnh: Yonhap

Hàn Quốc: Nhiều biến động trước thềm bầu cử

13 nghị sĩ thuộc đảng Bareun ở Hàn Quốc ngày 2-5 đã tuyên bố rời khỏi chính đảng này, đồng thời tuyên bố dành sự ủng hộ cho ứng cử viên của đảng Hàn Quốc Tự do cầm quyền, giúp làm tăng cơ hội giành chiến thắng của phe bảo thủ trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 9-5 tới.
Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

Ông Tony Blair tuyên bố trở lại chính trường

Theo Telegraph, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair tuyên bố sẽ trở lại chính trường do lo ngại tiến trình Anh rời khỏi mái nhà chung châu Âu, còn gọi là Brexit, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây thiệt hại cho đất nước. 
Tàu khu trục USS Porter (DDG 78) của Hải quân Mỹ tiến hành các hoạt động tấn công tại biển Địa Trung Hải, vào ngày 7-4-2017. Ảnh: Hải quân Mỹ/ REUTERS

Mỹ vẫn cần Nga

Gần một tháng trôi qua kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định không kích căn cứ không quân của Chính phủ Syria bằng tên lửa hành trình Tomahawk, tình hình Syria hầu như không khả quan hơn.
Phe ủng hộ ứng cử viên độc lập Emmanuel Macron ăn mừng chiến thắng

Bầu cử tổng thống Pháp: Châu Âu tạm thở phào

Ngày 24-4, Bộ Nội vụ Pháp công bố kết quả cuộc bầu cử tổng thống ngày 23-4, theo đó ứng cử viên độc lập Emmanuel Macron dẫn đầu với 23,82% số phiếu, trong khi ứng cử viên cực hữu Le Pen về thứ hai với 21,58% số phiếu.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chuyện đó đây

Sao LHP Cannes ủng hộ hơn 20 triệu USD cho nạn nhân AIDS

Tại sự kiện “amfAR Cinema Against AIDS” được tổ chức bên lề Liên hoan phim (LHP) Cannes 2017 nhằm gây quỹ ủng hộ các nạn nhân của đại dịch HIV/AIDS, các ngôi sao đã quyên góp được hơn 20 triệu USD.