Đảo Hải Nam cấm các sản phẩm nhựa dùng một lần

SGGP
Nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đảo Hải Nam đã trở thành địa phương đầu tiên của Trung Quốc đưa ra cam kết chính thức đối với việc loại bỏ các sản phẩm nhựa không phân hủy dùng một lần. 

Theo China News Service (CNS), mỗi năm đảo Hải Nam sử dụng khoảng 120.000 tấn nhựa không phân hủy dùng một lần.

Để đối phó với thực trạng đáng lo ngại trên, đảo Hải Nam sẽ đưa ra các tiêu chuẩn mới, thiết lập hệ thống thực thi và giám sát trước cuối năm nay.

Hòn đảo này cũng sẽ bắt đầu cấm túi và đồ đựng thực phẩm làm từ nhựa không phân hủy vào cuối năm 2020, và cấm hoàn toàn loại nhựa này trước năm 2025.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát đô thị di động

Giám sát đô thị di động

Chính phủ Chile vừa đưa vào vận hành hệ thống giám sát đô thị di động bằng các thiết bị bay không người lái tại khu vực thủ đô Santiago trong kế hoạch bảo đảm an ninh đường phố.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bưu thiếp kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Khoảng 900 tấm bưu thiếp của thanh niên trên toàn thế giới, ngày 20-3, đã được gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới như Tổng Thư ký Liên hiệp quốc, Thủ tướng Đức, Thủ tướng Anh, những người đứng đầu chính phủ, người đứng đầu các tổ chức quốc tế  kêu gọi các biện pháp khẩn cấp chống biến đổi khí hậu.