Đ/c Phạm Phương Thảo nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng: Lặng lẽ phấn đấu, khẳng định

Chiều 5-7, đồng chí Phạm Phương Thảo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM xúc động đón nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng trong không khí ấm cúng cùng những người đồng chí, bạn bè và người thân…

Cả hội trường như lắng lại trước lời phát biểu xúc động và chân tình của đồng chí Phạm Phương Thảo: “Hôm nay, tôi được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cũng là dịp để tôi nhìn lại mình, nhắc nhở mình phải phấn đấu nhiều hơn nữa”. Ngừng trong giây lát, đồng chí nói tiếp: “Vào Đảng đã 40 năm nhưng tôi có được 45 năm tham gia cách mạng, 10 năm gắn bó với người nông dân cách mạng. 10 năm đó, tôi đã lớn lên rất nhiều, biết lội sông, cấy lúa, biết làm việc của cách mạng… Lúc tôi bị địch bắt, đồng bào đã bảo bọc, che chở, nhận tôi là con cháu của mình”. Nói đến đây đồng chí như nghẹn lời, rưng rưng: “Thấu hiểu giá trị lao động và những nỗi nhọc nhằn của người dân nên khi làm lãnh đạo tôi luôn khắt khe, cân nhắc bản thân mình…”.

Lãnh đạo TPHCM và gia đình chúc mừng Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đón nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Phạm Phương Thảo tâm sự tiếp: Ba, mẹ tôi tham gia kháng chiến từ sớm. Anh trai tôi cũng vào Đảng khi còn rất trẻ. Anh ấy là phóng viên chiến trường và đã hy sinh trong một trận càn năm 1969. Tôi gặp anh mình lần cuối lúc tôi đang cấy lúa ngoài đồng. Anh tôi mang ba lô đi qua và tôi chỉ kịp khoe với anh rằng mình mới vừa được vào Đảng. Rồi anh tôi ngã xuống…Từ trong sâu thẳm, anh tôi như người anh hùng”.

“Trong công tác, bao giờ tôi cũng được giao nhiệm vụ hơn khả năng của mình nên luôn phải cố gắng phấn đấu. Gia đình nhỏ của tôi, ông xã tôi, các con tôi cũng lặng lẽ phấn đấu để nối tiếp  truyền thống cách mạng của gia đình. Chính việc được đồng chí, gia đình chia sẻ là điều kiện để tôi phấn đấu, cống hiến, vươn lên thật tự nhiên. Nếu được làm người lần nữa, tôi cũng xin được làm làm đảng viên, làm thành viên của gia đình lớn, gia đình nhỏ của mình để tôi luôn được phấn đấu. Tâm huyết của tôi giờ đây là muốn làm việc nhiều hơn nữa, hiệu quả hơn nữa”, đồng chí Phạm Phương Thảo xúc động chia sẻ.

Như lời tâm sự, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải phát biểu: Đối với bậc đàn anh, cũng thường gặp những đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng khi còn đương chức nhưng trường hợp của đồng chí Phạm Phương Thảo là hơi hiếm. Đồng chí đã đứng vào hàng ngũ của Đảng trước năm 18 tuổi. Đó là do đồng chí sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng và gắn bó với cách mạng từ 14 tuổi. 17 tuổi, đồng chí được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Tôi có ấn tượng tốt đẹp về đồng chí Phạm Phương Thảo từ trước khi gặp đồng chí ấy… Suốt 40 năm qua, đồng chí đã không ngừng phấn đấu rèn luyện phẩm chất cách mạng, luôn giữ vững và phát huy truyền thống của gia đình. Đặc biệt, với 26 năm công tác ở Đảng bộ TPHCM, ở vị trí công tác nào, đồng chí cũng đều hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng đã phân công. 

Với những người đồng chí, bạn bè và gia đình, từ khi đảm trách vai trò Chủ tịch HĐND TPHCM đến nay, đồng chí Phạm Phương Thảo luôn trăn trở và suy nghĩ làm sao nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan được nhân dân tin cậy trao trách nhiệm làm cầu nối giữa người dân và chính quyền. Những trăn trở, ưu tư đó đã được đồng chí Phạm Phương Thảo cụ thể hóa bằng những hành động, việc làm gần dân và vì dân…

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính, chúc mừng các tập thể được nhận bằng khen. Ảnh: KIỀU PHONG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Chuẩn bị nhân sự chủ chốt cho TPHCM

Bí thư Thành ủy TPHCM yêu cầu phải dự báo về tình hình nhân sự chủ chốt của TP năm 2020-2021, trong đó phải rà soát về tiêu chuẩn, điều kiện các trường hợp trong quy hoạch. Mặc khác, công tác quy hoạch cán bộ phải được thực hiện thận trọng, bám sát các tiêu chuẩn nhưng không để lọt cán bộ giỏi, có năng lực.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Phải ngăn chặn, đẩy lùi và chấm dứt tình trạng chạy chức, chạy quyền

Công tác cán bộ, phải bảo đảm dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch và chính xác. Giải quyết tốt mối quan hệ giữa tiêu chuẩn và cơ cấu; giữa đức và tài, nhưng đức phải là gốc; giữa kế thừa và đổi mới; ổn định và phát triển; giữa tính phổ biến và tính đặc thù. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính