Dự án môi trường tại Vành đai khô hạn El Salvador

SGGP
Quỹ Xanh của Tổ chức Lương nông Liên hiệp quốc (FAO) vừa thông qua một dự án môi trường mang tên Reclima (Tái khí hậu) trị giá 127 triệu USD dành cho Vành đai khô hạn tại El Salvador.

Dự án môi trường tại Vành đai khô hạn El Salvador

Dự án này được chờ đợi sẽ giảm thiểu những nguyên nhân chính gây ra làn sóng di cư từ nông thôn lên thành thị tại El Salvador, một trong những quốc gia nhạy cảm nhất với tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu. 

Dự án khuyến khích thay đổi cơ bản hệ thống sản xuất lương thực trên diện tích 56.000ha, ứng dụng các loại hạt giống chịu hạn, hỗ trợ các hộ nông dân chuyển đổi dần các thói quen canh tác nông nghiệp, cải thiện cơ sở hạ tầng cơ bản…

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Sau 3 tuần ngự trị trên ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, bộ phim siêu anh hùng Aquaman đã phải nhường chỗ cho phim hài The Upside. Vị trí quán quân phòng vé với doanh thu khởi đầu 19,6 triệu USD là một bất ngờ, nhất là khi dòng phim tâm lý không phải lựa chọn tối ưu của nhiều khán giả.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đối phó ngày nắng nóng

Sau những ngày nắng  nóng dữ dội, ngày cuối tuần Sydney bỗng nhiên mát trở lại. Nhiệt độ chỉ còn 21°C. Chỉ mới 1-2 ngày trước, nhiều thành phố của Australia lọt vào danh sách những nơi nóng nhất Trái đất.