Kỹ thuật bôi trơn

SGGP

- Có còn hơn không, lấy chồng hơn ở giá. Cái gì người ta làm tốt rồi thì học hỏi đàng hoàng, căn cơ. Biết đường mà sao chép tới nơi tới chốn thì cũng sẽ tốt cho việc phát triển nông nghiệp hữu cơ xứ mình.

- Không ai mắc cỡ về chuyện “cọp pi” đâu. Cái mà các doanh nghiệp mần nông nghiệp hữu cơ đang lên ruột là họ chưa biết đường cụ thể để thực hiện tiêu chuẩn. Đường đi nước bước ngay từ đầu phải chính xác, chặt chẽ. Nhưng cho tới giờ thì ngành nông nghiệp vẫn chưa có văn bản hướng dẫn cách thực hiện. Hay là vì một bộ chế tạo tiêu chuẩn, bộ kia lại hướng dẫn nên mới trật chìa?

- Đừng có đoán mò. Có thể vì tiêu chuẩn ấy quá cao so với trình độ, khả năng hiện hữu của doanh nghiệp xứ mình, nên mấy ổng đang tính cách nào vặn vô cho khớp. Chuyện khó thì phải tính lâu, như xưa nay vẫn thế.

- Ờ, chỉ sợ là thủ tục tùm lum rối rắm, nên sẽ tạo điều kiện cho những thứ “dưới gầm bàn”. Mắc kẹt muốn thông suốt, lại cần đến kỹ thuật… bôi trơn!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hết kẹt

Cây xăng tự động đã xuất hiện. Khách hàng xài thẻ ATM nội địa có thể tự đổ xăng cho mình, khỏi cần chờ lâu lắc. Mà vì tự trả tiền tự bơm, chắc cũng đỡ càm ràm về chuyện bơm xăng thiếu hay đủ. Thêm nhiều thứ được tự động, cũng khoái.

Giao thông - Đô thị

Dự án giao thông BT ở Cà Mau tiếp tục “rề rà”

Sở GT-VT Cà Mau vừa cho biết, dự án đầu tư xây dựng đường phía bờ Nam Sông Đốc nối vào quốc lộ 1A (đi qua địa bàn huyện Trần Văn Thời và Cái Nước) hiện còn nhiều hộ dân chưa giao mặt bằng.

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề