Kỹ thuật bôi trơn

SGGP

- Có còn hơn không, lấy chồng hơn ở giá. Cái gì người ta làm tốt rồi thì học hỏi đàng hoàng, căn cơ. Biết đường mà sao chép tới nơi tới chốn thì cũng sẽ tốt cho việc phát triển nông nghiệp hữu cơ xứ mình.

- Không ai mắc cỡ về chuyện “cọp pi” đâu. Cái mà các doanh nghiệp mần nông nghiệp hữu cơ đang lên ruột là họ chưa biết đường cụ thể để thực hiện tiêu chuẩn. Đường đi nước bước ngay từ đầu phải chính xác, chặt chẽ. Nhưng cho tới giờ thì ngành nông nghiệp vẫn chưa có văn bản hướng dẫn cách thực hiện. Hay là vì một bộ chế tạo tiêu chuẩn, bộ kia lại hướng dẫn nên mới trật chìa?

- Đừng có đoán mò. Có thể vì tiêu chuẩn ấy quá cao so với trình độ, khả năng hiện hữu của doanh nghiệp xứ mình, nên mấy ổng đang tính cách nào vặn vô cho khớp. Chuyện khó thì phải tính lâu, như xưa nay vẫn thế.

- Ờ, chỉ sợ là thủ tục tùm lum rối rắm, nên sẽ tạo điều kiện cho những thứ “dưới gầm bàn”. Mắc kẹt muốn thông suốt, lại cần đến kỹ thuật… bôi trơn!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tình cờ thôi

- Ở xứ mình thiệt lạ. Biển số xe được cấp là do chủ xe tự bấm để số nhảy ra trong màn hình máy tính ở cơ quan cấp biển. Nhưng toàn xe mắc tiền, siêu xe mới được đeo số đẹp. Chuyện hết sức tài tình là mọi tỉnh thành cả nước đều như vậy. Sao lại có chuyện ngẫu nhiên đồng loạt vậy cà?

Giao thông - Đô thị

Triển khai nhiều dự án đường ven sông Đồng Nai

UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang triển khai 9 dự án (DA) trọng điểm về hạ tầng kinh tế - xã hội với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 9.000 tỷ đồng, hướng tới kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. 

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Sự kiện vấn đề