Kỹ thuật bôi trơn

SGGP

- Có còn hơn không, lấy chồng hơn ở giá. Cái gì người ta làm tốt rồi thì học hỏi đàng hoàng, căn cơ. Biết đường mà sao chép tới nơi tới chốn thì cũng sẽ tốt cho việc phát triển nông nghiệp hữu cơ xứ mình.

- Không ai mắc cỡ về chuyện “cọp pi” đâu. Cái mà các doanh nghiệp mần nông nghiệp hữu cơ đang lên ruột là họ chưa biết đường cụ thể để thực hiện tiêu chuẩn. Đường đi nước bước ngay từ đầu phải chính xác, chặt chẽ. Nhưng cho tới giờ thì ngành nông nghiệp vẫn chưa có văn bản hướng dẫn cách thực hiện. Hay là vì một bộ chế tạo tiêu chuẩn, bộ kia lại hướng dẫn nên mới trật chìa?

- Đừng có đoán mò. Có thể vì tiêu chuẩn ấy quá cao so với trình độ, khả năng hiện hữu của doanh nghiệp xứ mình, nên mấy ổng đang tính cách nào vặn vô cho khớp. Chuyện khó thì phải tính lâu, như xưa nay vẫn thế.

- Ờ, chỉ sợ là thủ tục tùm lum rối rắm, nên sẽ tạo điều kiện cho những thứ “dưới gầm bàn”. Mắc kẹt muốn thông suốt, lại cần đến kỹ thuật… bôi trơn!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuối cả bụi

- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã cảnh cáo các công ty cho vay tài chính tiêu dùng không được đòi nợ qua điện thoại. Nữa, là không được đòi nợ người không có nghĩa vụ trả nợ. Cách đòi nợ phải tuân thủ quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của khách hàng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Sự kiện vấn đề