Lo ngại động vật hoang dã bị khai thác

SGGP
Xu hướng nuôi nhốt và trưng bày các loài động vật lạ, trong đó đa số là động vật hoang dã, ở các quán cà phê ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia ngày càng phổ biến.

Lo ngại động vật hoang dã bị khai thác

Các chuyên gia về động vật hoang dã đã cảnh báo điều này có thể vi phạm luật bảo vệ động vật hoang dã. Những quán cà phê loại này ở Phnom Penh có vài lồng chứa kỳ đà, vẹt lớn màu đỏ, trăn, tắc kè và nhện. Khách có thể tự do nâng niu, chơi đùa với các loài vật này.

Theo các chuyên gia, quán cà phê không thể chăm sóc động vật hoang dã kỹ với chế độ ăn uống tốt và môi trường tương tự như môi trường sống tự nhiên.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tin vui cho các bệnh nhân lao kháng thuốc

Các bác sĩ tại Belarus, một trong những quốc gia có tỷ lệ bệnh nhân lao kháng đa thuốc cao nhất thế giới, đã kiểm chứng một phương pháp chữa trị mới, mở ra cơ hội chữa khỏi cho các bệnh nhân bị lao kháng thuốc với tỷ lệ thành công lên tới 90%.