Samsung cảnh báo doanh thu giảm

SGGP
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết, doanh thu quý đầu tiên của năm sẽ không đạt được kỳ vọng của thị trường vì nhu cầu sụt giảm đối với các chip và smartphone. 

Samsung cảnh báo doanh thu giảm

Tập đoàn Samsung cảnh báo các nhà đầu tư rằng năm 2019 sẽ có một khởi đầu ảm đạm hơn so với những gì họ lo ngại.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết, doanh thu quý đầu tiên của năm sẽ không đạt được kỳ vọng của thị trường vì nhu cầu sụt giảm đối với các chip và smartphone. Thị trường smartphone toàn cầu đã giảm hơn 4% trong năm 2018 và có thể tiếp tục giảm trong năm nay.

Theo các nhà phân tích, một loạt yếu tố đang gây tổn hại cho ngành công nghiệp smartphone, bao gồm các thị trường ngày càng bão hòa, người tiêu dùng ít thay đổi điện thoại thường xuyên và thất vọng về giá cả tăng.


MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây