SpaceX phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên

SGGP
Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX thực hiện thành công vụ phóng vệ tinh định vị GPS III (SV) đầu tiên bằng tên lửa Falcon 9 cho lực lượng không quân Mỹ. 

SpaceX phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên

SpaceX cho biết Falcon 9 được thiết kế cho lần phóng này là phiên bản đặc biệt. Đây là lần phóng vệ tinh lần thứ 21 và là lần cuối trong năm 2018 của tập đoàn công nghệ không gian này.

SV là 1 trong 32 vệ tinh do không quân Mỹ đặt hàng Lockheed Martin sản xuất với hợp đồng trị giá khoảng 12,6 tỷ USD. SV có độ chuẩn xác gấp 3 lần những vệ tinh hiện hành và có tuổi thọ tới 15 năm.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Pháp: Tỷ lệ sinh giảm, tỷ lệ tử vong tăng cao

Kết quả tổng điều tra dân số Pháp năm 2018 vừa được Cơ quan thống kê quốc gia (Insee) công bố cho thấy, tỷ lệ sinh ở Pháp năm 2018 chỉ đạt mức 1,87 em bé/phụ nữ; có 758.000 em bé ra đời, ít hơn 12.000 em so với năm 2017.