SpaceX phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên

SGGP
Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX thực hiện thành công vụ phóng vệ tinh định vị GPS III (SV) đầu tiên bằng tên lửa Falcon 9 cho lực lượng không quân Mỹ. 

SpaceX phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên

SpaceX cho biết Falcon 9 được thiết kế cho lần phóng này là phiên bản đặc biệt. Đây là lần phóng vệ tinh lần thứ 21 và là lần cuối trong năm 2018 của tập đoàn công nghệ không gian này.

SV là 1 trong 32 vệ tinh do không quân Mỹ đặt hàng Lockheed Martin sản xuất với hợp đồng trị giá khoảng 12,6 tỷ USD. SV có độ chuẩn xác gấp 3 lần những vệ tinh hiện hành và có tuổi thọ tới 15 năm.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây