1 người chết, 1 người mất tích, 63 cột điện gãy đổ trong bão số 3

>> Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi vào Hà Nội
>> Tập trung ứng phó bão số 3 đổ bộ vào miền Bắc
>>Thủ tướng: Bão số 3 lớn, giật cấp 12-14, khi cần thiết phải di dời dân
>> Thủ tướng yêu cầu tập trung chỉ đạo phòng, chống bão số 3
>> Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất do siêu bão Dianmu gây mưa lớn ở Bắc Bộ

* 2 lộ truyền tải 110kV sẽ khắc phục xong trong ngày 20-8

(SGGPO).- Sáng nay 20-8, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường đã chủ trì cuộc họp trực tuyến từ Hà Nội với lãnh đạo các tỉnh, thành phố để tổng kết rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo phòng tránh bão số 3 và những nhiệm vụ tiếp theo để ứng phó với mưa lũ.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, bão số 3 làm 1 người bị lũ cuốn trôi là anh Mùa Bả Sủa (48 tuổi, Bí thư chi bộ bản Phá Thóng, xã Púng Pánh, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La); 1 người mất tích do đi qua ngầm tràn bị lũ cuốn trôi là anh Triệu Tiến Hương (sinh năm 1974, người dân tộc Dao, thuộc thôn Tuấn Sơn, xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang). Tại TP Hà Nội có 3 người bị thương.

Bão số 3 đã làm 13 nhà bị đổ sập, cuốn trôi; 297 nhà bị tốc mái, hư hại; 117 nhà bị ngập nước; mưa lớn làm ngập khoảng 5.844ha lúa và hoa màu, 595ha cây trồng lâu năm, 251 cây bóng mát, cây xanh đô thị bị gãy đổ; 29 gia súc, 245 gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Về giao thông có 5 cầu nhỏ, ngầm tràn bị cuốn trôi, nhiều vị trí tại các quốc lộ, tỉnh lộ bị sạt lở, ngập nước hoặc bị đất đá vùi lấp gây ách tắc giao thông như: Thanh Hóa, Hòa Bình, Thái Nguyên…

Ngành điện đang nỗ lực khắc phục các sự cố về lưới điện để đóng điện trở lại. Ảnh do EVN cung cấp

Mặc dù bão số 3 không mạnh như bão số 1 nhưng vẫn có 63 cột điện bị gãy, đổ. Trên hệ thống điện truyền tải, đường dây 500kV Quảng Ninh – Hiệp Hòa (Bắc Giang) bị sự cố tại khoảng cột số 175-176 nhưng đã được khôi phục lại vào tối qua. Đối với lưới điện 110kV, có 22 lộ đường dây bị sự cố, đến sáng nay 20-8 đã khắc phục được 20/22 lộ đường dây, còn 2 lộ chưa khắc phục gồm: Hải Hà - Tiên Yên; Hải Hà - Tex Hong, phụ tải đã được chuyển cấp từ nguồn khác, không gây mất điện.

Còn trên hệ thống lưới điện phân phối, việc cung cấp điện cho các hầu hết các phụ tải và cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên vẫn có 115 đường dây bị sự cố (Hà Nội: 41, Lạng Sơn: 5, Quảng Ninh: 31, Hà Nam: 5, Vĩnh Phúc 115). Hiện còn 15 đường dây chưa được khôi phục tại Hà Nội, Lạng Sơn, Quảng Ninh và dự kiến sẽ hoàn thành xong việc khắc phục để cấp điện trong ngày 20-8.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: