100% đồ chơi trẻ em chưa hợp chuẩn

(SGGP).- Ngày 19-5, tại cuộc tọa đàm “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em” và “Gắn dấu CR đối với đồ chơi nhập khẩu”, nhiều ý kiến cho rằng, việc đánh giá và cấp dấu CR đối với đồ chơi trẻ em vô cùng khó khăn vì nhiều lý do. Ngay cả những đơn vị đã được cấp CR cũng rất lúng túng trong việc triển khai dán nhãn dấu CR trên các sản phẩm. Do vậy, nếu chiếu theo các văn bản pháp quy thì 100% đồ chơi trẻ em đang bày bán trên thị trường là chưa hợp chuẩn.  

Được biết, kể từ ngày 15-4, các loại đồ chơi trẻ em sản xuất trong nước và nhập khẩu sẽ được kiểm soát chặt chẽ, phải có chứng nhận công bố và gắn dấu CR theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành mới được lưu hành.

Th.Hải

th.hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Giao thông - Đô thị

76% người dân ủng hộ kiểm tra khí thải xe gắn máy

Ngày 27-1, Sở GTVT TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, hướng tới thí điểm kiểm soát khí thải mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn thành phố.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh; Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: