100% học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu được học 2 buổi/ngày

• Khánh thành Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám với kinh phí gần 100 tỷ đồng

(SGGPO).- Sáng 3-9, Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu ( huyện Hóc Môn, TPHCM) tổ chức lễ khánh thành và khai giảng năm học 2016 – 2017. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung dự lễ khánh thành Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu. Ảnh: Minh Nam

Công trình này được đầu tư hơn 55 tỷ đồng, khởi công xây dựng từ tháng 11-2012 với quy mô 4 tầng, gồm 34 phòng học, các phòng chức năng, đáp ứng chỗ học cho hơn 1.500 học sinh.

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, Nguyễn Minh Triết cho biết, từ năm học 2016 – 2017, nhà trường thực hiện dạy 2 buổi/ngày cho 100% số học sinh của trường. Đây là điều kiện để trường nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, văn hóa, thể thao… cho học sinh.

Dịp này, Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu đã tuyên dương 60 học sinh lớp 12 của trường năm học 2015 – 2016, đã đạt kết quả xuất sắc trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016.

• Sáng cùng ngày, Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (huyện Hóc Môn) đã tổ chức khánh thành và khai giảng năm học 2016 – 2017.

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám được xây dựng tại xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn) với tổng kinh phí gần 100 tỷ đồng. Công trình đã được hoàn thành sau 24 tháng thi công với quy mô 4 tầng, gồm 52 phòng học và các phòng chức năng.

Trong năm học này, trường đón nhận hơn 2.500 học sinh vào học và 100% số học sinh của trường được học 2 buổi/ngày.

Khánh Bình-Minh Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục