100% nước thải bệnh viện được xử lý

SGGP
Hiện TPHCM có 113 bệnh viện, 95 phòng khám đa khoa, 319 trạm y tế, 227 phòng khám nha khoa và phẫu thuật thẩm mỹ. Đến nay, 100% bệnh viện và phòng khám đa khoa có hệ thống xử lý nước thải với tổng lượng nước thải được xử lý là 22.26m³/ngày. 
Chỉ tiêu này đã đạt so với mục tiêu đề ra trong chương trình giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Trong thời gian tiếp theo, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với Sở Y tế tiếp tục giám sát việc thu gom xử lý nước thải của các bệnh viện, phòng khám trên và yêu cầu nâng cấp, cải tạo hệ thống xử lý nước thải trong trường hợp quá tải.
Đồng thời kiểm tra và có biện pháp quản lý phù hợp đối với các cơ sở y tế tư nhân có phát sinh nước thải y tế.

AN HẠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giảm phát thải khí nhà kính trong sản xuất thép

Giảm phát thải khí nhà kính trong sản xuất thép

Ngành thép Việt Nam đã phát triển với tốc độ cao thời gian qua, trung bình 18% cho sản xuất và 20% cho tiêu dùng. Mức tăng trưởng này sẽ duy trì cao trong tương lai, tuy nhiên, đây cũng là lĩnh vực tiêu tốn nhiều năng lượng cũng như phát thải nhiều khí nhà kính.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Gỡ khó để đẩy nhanh chương trình sữa học đường đến trẻ em

Tính đến nay, số trẻ em được tiếp cận chương trình sữa học đường (SHĐ) là 2,2 triệu trẻ/ tổng số 13,8 triệu trẻ, đạt 15,97% - tỷ lệ rất thấp so với mục tiêu đặt ra tại Quyết định số 1340 /QÐ-TTg. Nguyên nhân được đưa ra là do công tác triển khai tại ánhiều địa phương còn nhiều bất cập

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.