1.000 đại biểu thanh niên báo công dâng Bác trước thềm đại hội

SGGPO

Sáng 10-12, 1.000 đại biểu ưu tú dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, đã tham dự báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đại biểu thanh niên báo công dâng Bác

Các đại biểu thanh niên báo công dâng Bác

Trước khi làm lễ báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam khoá VII và trưởng các đoàn đại biểu đã viếng Đài Liệt sĩ Bắc Sơn.

Tại lễ báo công, thay mặt 1.000 đại biểu đại diện cho hơn 9,9 triệu hội viên, gần 23 triệu thanh niên trên khắp mọi miền đất nước về thủ đô dự đại hội, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam báo công dâng Bác những kết quả nổi bật của Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Trong đó, nổi bật là phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, được triển khai rộng rãi, có sức hấp dẫn và lan tỏa trong đời sống thanh niên.  Trong năm 2019, hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã được tổ chức tại tất cả 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước với những hoạt động như thăm, tìm hiểu các địa danh lịch sử, văn hóa; tham quan triển lãm lưu động; tổ chức Diễn đàn thanh niên với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; tiếp cận mô hình, câu chuyện và thực hiện công trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; tổ chức giao lưu nghệ thuật giới thiệu văn hóa - nghệ thuật đặc sắc của địa phương...

Trong nhiệm kỳ qua, tổ chức hội các cấp đã vận động, xây dựng 8.272 nhà nhà nhân ái; 773 nhà bán trú, trường đẹp cho em; 13.241 điểm cổng trường an toàn, bến đò ngang an toàn, điểm giao cắt đường bộ - đường sắt an toàn; giới thiệu việc làm cho 37.900 thanh niên hoàn lương; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 2.919.666 người dân; vận động thanh niên hiến máu tình nguyện được 2.824.857 đơn vị máu; hỗ trợ hơn 2,43 triệu thanh niên khởi nghiệp, tổ chức 12.164 hoạt động cho thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ tôn giáo.

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam khẳng định, những kết quả đó sẽ là tiền đề, động lực để Hội LHTN Việt Nam tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” trong nhiệm kỳ mới với nhiều nội dung mới, khí thế và quyết tâm mới.

Chiều nay, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII sẽ khai mạc và họp phiên thứ nhất. Tại phiên họp, các đại biểu sẽ thông qua chương trình, quy chế đại hội và báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ VII.

Phiên khai mạc trong thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII sẽ diễn ra vào sáng 11-12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />