Boeing đạt đơn đặt hàng kỷ lục năm 2005

1.002 máy bay

Những chiếc Boeing-747-8 đang được lắp ráp.

Hãng máy bay Boeing của Mỹ cho biết năm 2005, hãng đã nhận được 1.002 đơn đặt hàng máy bay- một con số kỷ lục – và đánh dấu nhu cầu mua máy bay tăng nhanh ở thị trường Trung Đông và châu Á.

Trong cơn sốt giá dầu năm 2005, cả Boeing lẫn đối thủ cạnh tranh hàng đầu là Airbus đều tung ra các kiểu máy bay tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, theo ước tính của các chuyên gia thì Airbus chỉ đạt khoảng 800 đơn đặt hàng.

Như vậy, nhiều khả năng Boeing giành lại vị trí số một trong thị trường máy bay thương mại từ tay Airbus. Dù vậy, giá cổ phiếu của Boeing vẫn giảm 1,5%, xuống còn 70,09 USD vì các nhà phân tích cảnh báo năm 2006, các đơn đặt hàng có thể giảm một nửa do thị trường Mỹ và châu Âu có biến động. 

T.K. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.