11 bệnh viện tham gia hoạt động du lịch y tế

SGGP
Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện đã có 11 bệnh viện (BV) công lập và tư nhân đã đăng ký tham gia cung cấp các sản phẩm dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong hoạt động du lịch y tế, bao gồm: Viện Y dược học dân tộc, BV Răng hàm mặt TPHCM, Viện Răng hàm mặt Trung ương, BV Từ Dũ, BV Nhi đồng thành phố, BV Đại học Y dược TPHCM, BV Da liễu, Viện tim, BV Tai Mũi Họng, BV Hoàn Mỹ, BV Xuyên Á.
Trước đó, Sở Du lịch và Sở Y tế đã ký kết bản ghi nhớ về chương trình hành động giữa 2 sở trong triển khai sản phẩm du lịch y tế, thành lập tổ công tác liên ngành y tế và du lịch. Theo dự kiến, từ nay đến cuối năm 2017, đơn vị này sẽ cho ra mắt sản phẩm “Sổ tay du lịch y tế”, dành cho khách du lịch đến tham quan tại TPHCM dễ dàng nắm bắt các thông tin cần biết khi có nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe. Cùng với đó, Sở Y tế đã triển khai mạng lưới cấp cứu ngoài BV với 25 trạm cấp cứu vệ tinh 115 phủ khắp địa bàn thành phố, từ trung tâm của quận 1 cho đến các huyện ngoại thành như Củ Chi, Cần Giờ…, kịp thời sơ cấp cứu cho người dân và khách du lịch khi có vấn đề về sức khỏe cần cấp cứu.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime được chăm sóc tại bệnh viện

Vụ nhiều học sinh bị ngộ độc khi chơi slime ở Đà Nẵng: Học sinh làm slime theo hướng dẫn trên YouTube

Liên quan vụ nhiều học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime (hỗn hợp mềm, dẻo được tạo từ chất dính, chất tẩy rửa, nước...), ngày 17-4, nhiều phụ huynh có con bị ngộ độc cho biết, số slime này do một học sinh lớp 4/1 của trường tự pha chế theo hướng dẫn trên YouTube, sau đó bán cho các bạn trong lớp sử dụng.   

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).