11 trường Đại học tham dự Diễn đàn Khoa học Công nghệ lần 2

(SGGPO).- Hôm nay 7-5, Diễn đàn Khoa học Công nghệ lần 2 với chủ đề “Kết nối tri thức – Kiến tạo tương lai” đã được khai mạc tại Đại học Bách Khoa TPHCM với sự tham gia của 11 trường Đại học khu vực phía Nam.

Tiếp nối sự thành công của Diễn đàn Khoa học Công nghệ lần 1, đã được tổ chức thành công tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), Diễn đàn lần 2 được tổ chức với sự tham gia của các trường: Học viện Bưu chính Viễn thông (cơ sở 2), Đại học Bách khoa TPHCM, Đại học Công nghiệp, Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học FPT, Đại học Hoa Sen, Đại học Kiến trúc, Đại học Nông Lâm, Đại học Quốc tế RMIT, Đại học Tài nguyên – Môi trường và Đại học Y Dược.

Diễn đàn được tổ chức với mong muốn trở thành cầu nối giữa những người đam mê nghiên cứu khoa học với chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, các doanh nghiệp, quỹ đầu tư; hỗ trợ các nhóm có sản phẩm tiềm năng để trở thành các dự án khởi nghiệp, qua đó hình thành tư duy sáng tạo, dám nghĩ, dám làm trong giới trẻ.

Tại Diễn đàn lần này, các nhóm sinh viên sẽ là trung tâm, hoàn toàn chủ động cho những hoạt động trình diễn sản phẩm, thảo luận theo mô hình hội nghị Fishbowl và sinh hoạt tập thể. Điểm mới của Diễn đàn Khoa học Công nghệ năm nay là có các buổi trao đổi chuyên đề chuyên sâu sẽ được tổ chức hàng tháng cho từng nhóm đối tượng phù hợp để nuôi dưỡng, khuyến khích và định hướng cho các sản phẩm nghiên cứu cũng như tinh thần sáng tạo, tự chủ của giới trẻ.

Bên cạnh đó còn diễn ra sự kiện như: Triển lãm công nghệ, trình diễn công nghê, thảo luận theo mô hình hội nghị Fishbowl với 4 nhóm chủ đề: Sở hữu trí tuệ trong nghiên cứu công nghệ, Thương mại hóa sáng chế, Tư duy toàn cấu hóa để khởi nghiệp, Thu hút đầu tư cho khởi nghiệp.

Thành Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TP Thủ Đức ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh

TP Thủ Đức ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, IOC TP Thủ Đức hỗ trợ lãnh đạo TP Thủ Đức thực hiện chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên cơ sở phân tích dữ liệu qua ứng dụng GIS quản lý dịch bệnh Covid-19; phân tích không gian; quản lý các lớp dữ liệu; thống kê báo cáo…

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách