13 cán bộ ở Cà Mau phải làm việc ở nhà vì liên quan đến bệnh nhân 167

SGGPO
Ngày 29-3, ông Lê Thanh Triều, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau xác nhận đã báo cáo đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về việc các lãnh đạo, nhân viên Sở này liên quan đến ca bệnh 167 (BN 167).
13 cán bộ ở Cà Mau phải làm việc ở nhà vì liên quan đến bệnh nhân 167 ảnh 1 Trụ sở Sở NN-PTNT Cà Mau
Theo đó, ông N.T.Đ. (37 tuổi, công tác tại Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu- C03, Bộ Công an) có tiếp xúc với người bạn đi chung chuyến bay với bệnh nhân 167 tại Hà Nội.

Đến ngày 26-3, ông Đ. đi công tác tại tỉnh Cà Mau. Sau đó, ông Đ. làm việc với Sở NN-PTNT có sự tham gia của lãnh đạo sở, ngành, cán bộ công an tỉnh… tổng cộng 13 người.

Lịch trình di chuyển và làm việc tại Sở NN-PTNT Cà Mau của đoàn: Phó Giám đốc Sở NN-PTNT và một số công chức của Sở đi hiện trường cùng đoàn xuống Đá Bạc (huyện Trần Văn Thời), không tiếp xúc người địa phương.

Sau đó, về Sở họp; tiếp theo đi dùng cơm ở một nhà hàng trên địa bàn phường 6. Tại đây, có tiếp xúc với nhân viên nhà hàng. Đoàn ở tại khách sạn M.T. (TP Cà Mau).

Theo ông Lê Thanh Triều, ông Đ. vào Cà Mau công tác đi chung với đoàn của Tổng cục Thủy lợi, Bộ NN-PTNT, đi khảo sát tình hình hạn hán và sụp lún trên địa bàn.

Thông tin thêm về diễn tiến vụ việc, ông Lê Thanh Triều cho biết: "Người bạn mà ông Đ. tiếp xúc đã xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cũng như của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thì chúng tôi nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn của ngành y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Các cán bộ này sẽ tự cách ly và làm việc tại nhà thông qua internet, điện thoại và các thiết bị trực tuyến khác.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Với 3.600 đồng/ngày, chúng ta có thể làm được gì? Một ly nước, một gói cháo, hay một lần gửi xe Honda? Nhiều người nông dân, lao động tự do trên địa bàn TPHCM đã dùng 3.600 đồng/ngày cho việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm có lương hưu, tự lo cho cuộc sống về già.

Bút Sài Gòn

Cổ dài mút chỉ

- Giá xăng dầu thế giới đang đà tăng, vì kinh tế bắt đầu rục rịch phục hồi sau cơn dịch kéo dài. Bởi vậy, chắc chắn giá bán lẻ xăng dầu trong nước cũng sắp nhích. Chỉ có điều luôn bí ẩn, là giá sẽ tăng cụ thể bao nhiêu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI