150 doanh nghiệp do nữ làm chủ sẽ được hỗ trợ nhằm thúc đẩy lộ trình chuyển đổi số

Khoảng 150 doanh nghiệp do nữ làm chủ sẽ được hỗ trợ nhằm thúc đẩy lộ trình chuyển đổi số và hàng nghìn nữ doanh nhân sẽ được tiếp cận những kiến thức và thông tin về chuyển đổi số thông qua các hội thảo và đào tạo do Dự án USAID LinkSME tổ chức.

Quang cảnh hội thảo

Quang cảnh hội thảo

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ do Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ KH-ĐT), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tổ chức chiều 16-8, tại Hà Nội.

Theo Cục Phát triển doanh nghiệp, các doanh nghiệp do nữ làm chủ ở Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức không nhỏ để chuyển đổi số thành công khi còn thiếu kiến thức về chuyển đổi số, đồng thời chưa có nhiều cơ hội tiếp cận với các hỗ trợ kỹ thuật cần thiết để bắt đầu áp dụng chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) cho rằng, chuyển đổi số là một nhu cầu tất yếu để giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ không bị tụt hậu so với các doanh nghiệp khác trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời cũng là một giải pháp hữu ích giúp doanh nghiệp thích ứng với khủng hoảng do dịch bệnh, thiên tai và biến đổi khí hậu gây ra.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, trước dịch Covid-19, có 20% các doanh nghiệp quan tâm đến chuyển đổi số. Nhưng, chỉ sau 6 tháng thì tỷ lệ này lên tới 70% và năm 2020 có 50% các doanh nghiệp đã từng bước thực hiện chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình. Theo khảo sát nhanh của Hội đồng Doanh nghiệp nữ Việt Nam, 90% các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đều mong muốn được đào tạo, được tập huấn, tham gia vào chương trình chuyển đổi số.

Ông Vũ Tuấn Anh, Chuyên gia Tư vấn chuyển đổi số và quản trị doanh nghiệp, cho rằng, các ngành cần quan tâm đến chuyển đổi số là nông nghiệp, thương mại điện tử, spa, thẩm mỹ, các ngành dịch vụ du lịch, giáo dục… Bên cạnh đó cần thúc đẩy tri thức số, công nghệ số cho cộng đồng nữ và doanh nhân nữ, đánh giá năng lực chuyển đổi số cho cộng động doanh nhân nữ, từ đó tối ưu năng suất lao động của nhân viên, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

PHƯƠNG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Chợ tăng giá, siêu thị khuyến mãi “kìm giá”

Ghi nhanh trong ngày 4-12, một số mặt hàng rau củ bày bán tại chợ truyền thống, chợ tự phát trên địa bàn TPHCM tăng giá so với cách đây một tháng. Đáng chú ý, các mặt hàng rau xanh, rau ăn lá tăng đáng kể (10-15%, tùy loại). 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế