16 hãng hàng không ký biên bản mở đường bay đến Huế

(SGGP). – Ngày 23-8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức hội nghị “Xúc tiến, quảng bá du lịch và bàn các giải pháp thu hút các hãng hàng không quốc tế mở đường bay đến Huế” với với sự tham dự của 33 hãng hàng không và hãng lữ hành quốc tế, 10 hãng lữ hành top ten của Việt Nam năm 2008.

Ông Charin, đại diện Hãng hàng không Nukonavarat (Thái Lan) cho rằng, trước tiên các hãng hàng không cần mở những chuyến bay thuê bao, hay theo mùa vụ, sau đó mới mở các chuyến bay trực tiếp thường xuyên. Cần có dịch vụ du lịch khác biệt, độc đáo so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia... để cạnh tranh. Trước đây có nhiều du khách ở Nukonavarat muốn đến Việt Nam nhưng khâu thủ tục rườm rà và khó nên họ đành hủy chuyến...

Kết thúc hội nghị, đại diện của 16 hãng hàng không, trong đó có 14 hãng hàng không quốc tế, 2 hãng hàng không của Việt Nam đã ký biên bản hợp tác mở đường bay đến sân bay quốc tế Phú Bài - tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ph.Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế