16 hãng hàng không ký biên bản mở đường bay đến Huế

(SGGP). – Ngày 23-8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức hội nghị “Xúc tiến, quảng bá du lịch và bàn các giải pháp thu hút các hãng hàng không quốc tế mở đường bay đến Huế” với với sự tham dự của 33 hãng hàng không và hãng lữ hành quốc tế, 10 hãng lữ hành top ten của Việt Nam năm 2008.

Ông Charin, đại diện Hãng hàng không Nukonavarat (Thái Lan) cho rằng, trước tiên các hãng hàng không cần mở những chuyến bay thuê bao, hay theo mùa vụ, sau đó mới mở các chuyến bay trực tiếp thường xuyên. Cần có dịch vụ du lịch khác biệt, độc đáo so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia... để cạnh tranh. Trước đây có nhiều du khách ở Nukonavarat muốn đến Việt Nam nhưng khâu thủ tục rườm rà và khó nên họ đành hủy chuyến...

Kết thúc hội nghị, đại diện của 16 hãng hàng không, trong đó có 14 hãng hàng không quốc tế, 2 hãng hàng không của Việt Nam đã ký biên bản hợp tác mở đường bay đến sân bay quốc tế Phú Bài - tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ph.Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Háo hức chờ ngày vươn khơi

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần như các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải đóng cửa, ngư dân không được ra khơi. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang nới lỏng giãn cách để từng bước trở về trạng thái bình thường mới, ngư dân đang háo hức chờ ngày được vươn khơi săn lộc biển sau những ngày dài neo bến.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế