18 vụ vỡ nợ, chiếm dụng gần 100 tỷ đồng

(SGGP).- Ngày 18-12, Công an TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết, tại TP Pleiku hiện có 18 vụ vỡ nợ quy mô lớn, số tiền bị chiếm dụng gần 100 tỷ đồng, liên quan đến hơn 70 cá nhân và ngân hàng.

Qua phân tích thực tế, những đối tượng huy động vốn đã đánh đúng tâm lý ham lãi suất cao gấp nhiều lần so với lãi suất ngân hàng nên nhiều người đem tài sản của mình thế chấp ngân hàng vay, hoặc vay của bà con họ hàng rồi cho người khác vay lãi cao hơn. Lợi dụng các khe hở pháp luật, nhiều con nợ tẩu tán tài sản trước khi tuyên bố phá sản, hoặc lợi dụng việc vỡ nợ, mất khả năng thanh toán để nâng giá cấn trừ những tài sản giá trị thấp hơn.

Theo Trung tá Nguyễn Lộc Oanh, Phó trưởng Công an TP Pleiku, phần lớn các vụ vay mượn tiền đều dưới hình thức tín chấp. Khi không đòi được nợ, người cho vay tố cáo lên cơ quan công an, nhưng đối tượng liên quan hiện tìm cách vắng mặt tại địa phương.

Đ. TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoàn tất cáo trạng truy tố Đường “Nhuệ” vì xâm phạm chỗ ở

Ngày 25-6, nguồn tin của phóng viên, Viện Kiểm sát nhân dân TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình vừa ban hành bản cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường "Nhuệ") và Bùi Mạnh Tiến (còn gọi là Tiến "Trắng") tội "Xâm phạm chỗ ở công dân".