Mỹ

2 vụ tai nạn máy bay, 4 vụ động đất

Chiếc trực thăng được một chiếc cần trục 20 tấn kéo lên.

Chiều 17-6 (giờ New York), chiếc máy bay nhỏ loại Sikorsky S – 76 chở 6 du khách và 2 viên phi công đã lao xuống sông Đông ở New York sau khi vừa cất cánh từ một khu vực gần trụ sở LHQ ở Manhattan. Chiếc máy bay chìm xuống sông nhưng cả 8 người trên máy bay may mắn được cứu sống và đưa vào viện điều trị.

 Đây là vụ tai nạn máy bay thứ hai xảy ra trên sông này trong 4 ngày qua. Trước đó, ngày 14-6, một máy bay chở 6 du khách nước ngoài đã lao xuống phía Nam con sông này làm một phụ nữ bị thương nặng. Chiếc máy bay bị lật úp nhưng không chìm vì được trang bị thuyền phao. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, dịch vụ “xe taxi nước” (ca nô chở khách) ở New York phải tạm ngừng hoạt động. Uûy ban An toàn Vận tải Quốc gia Mỹ bắt đầu điều tra.

* Chỉ trong 5 ngày trong tuần qua, 4 trận động đất mạnh đã xảy ra ở bang California. Chuỗi động đất bắt đầu từ chủ nhật tuần trước, tiếp tục xảy ra vào thứ ba và thứ năm (2 trận liên tiếp trong 1 ngày), có độ chấn động từ 4,9 đến 7,2 độ richter, trải dài từ khu vực biển Bắc California đến vùng phía Đông Los Angeles. Các cơn động đất ở California đã khiến toàn nước Mỹ và một vùng lãnh thổ Canada đặt dưới tình trạng báo động nguy cơ sóng thần. Trong quá khứ California là nơi hiếm khi xảy ra các trận động đất. Trung tâm nghiên cứu động đất Nam California dự báo, năm nay sẽ có một trận động đất cực lớn xảy ra ở Los Angeles.

H.Ch. - N.M. (Theo CNN, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.