21 tỉnh, thành phố tham gia lễ hội trái cây Nam bộ năm 2016

(SGGPO). – Sáng 24-5, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM, Sở Công thương TPHCM và công ty cổ phần du lịch văn hóa Suối Tiên tổ chức họp báo về Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2016.

Quang cảnh buổi họp báo

Theo ban tổ chức, từ ngày 1-6 đến hết ngày 9-6-2016, Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2016 sẽ diễn ra tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (quận 9, TPHCM). Đây là lần thứ 12 Lễ hội trái cây Nam bộ được tổ chức.

Lễ hội năm nay sẽ quy tụ các chủng loại trái cây đặc sản, giống to, đẹp, cân đối và đảm bảo các tiêu chí về an toàn thực phẩm của hơn 1.000 nhà vườn đến từ 21 tỉnh, thành phố trong khu vực Nam bộ và một số tỉnh lân cận.

Lễ hội có các hoạt động như: chợ nổi trái cây với 50 gian hàng là những chiếc thuyền chở đầy trái cây tươi ngon với hơn 150 chủng loại và giá rẻ hơn so với thị trường từ 20% - 30%; Bộ sưu tập trái cây lạ, hiếm và củ quả khổng lồ; Hội thi trái cây ngon; nghệ thuật tạo hình bằng trái cây,…

Ngoài ra, nét mới của lễ hội năm nay sẽ là tuần lễ trái cây Việt Nam; chương trình kêu gọi hỗ trợ nông dân các tỉnh Miền tây Nam bộ gặp hạn hán, xâm ngập mặn (như trao tặng máy đo độ mặn, bồn chứa nước ngọt, trao học bổng cho con nông dân vượt khó,…); các hội thi biểu diễn diều, pha chế thức uống,...; cùng nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật độc đáo khác.

Lễ hội trái cây Nam bộ là lễ hội thường niên nhằm tôn vinh những thành quả lao động của nhà nông và góp phần giữ gìn bộ môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo cũng như phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Thái Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: