3 cây cổ thụ “khủng” chưa thể di chuyển ra Hà Nội vì 6 cây cầu yếu

SGGPO
Đại diện Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã không cấp phép vận chuyển từ Thừa Thiên – Huế đi Hà Nội cho 3 cây cổ thụ “khủng” vì cầu không đáp ứng trọng tải. 

Tin liên quan

Chiều 10-5, tại buổi họp báo thường kỳ do UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức, đại diện Sở GTVT tỉnh này cho biết đã nhận được hồ sơ của 1 doanh nghiệp vận tải xin cấp phép vận chuyển từ Thừa Thiên – Huế đi Hà Nội 3 cây cổ thụ “khủng” bị mắc kẹt tại đường tránh QL 1A qua TP Huế hơn 1 tháng nay sau khi Công an tỉnh này phát hiện và xử lý về lỗi phương tiện vận chuyển quá khổ, quá tải (Báo SGGP đã thông tin).

3 cây cổ thụ “khủng” chưa thể di chuyển ra Hà Nội vì 6 cây cầu yếu ảnh 1 3 cây cổ thụ quá lớn so với  chịu tải kịch trần 6 cây cầu yếu trên QL 1A.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ, Sở GTVT Thừa Thiên - Huế nhận thấy doanh nghiệp chỉ xin giấy phép chứ không có phương án kèm theo để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển cây “khủng” nên đã không cấp phép.

Nguyên nhân là vì QL 1A từ vị trí 3 cây khủng  ở Thừa Thiên- Huế ra Hà Nội có 6 cầu yếu thuộc địa bàn Thừa Thiên – Huế, Hà Tĩnh và Thanh Hóa chỉ có thể chịu tải kịch trần là 36 tấn nhưng trọng lượng mỗi xe tải chở theo một cây “khủng” là 48 tấn. Trong khi phương án cắt bỏ thêm cành bất khả thi khi có cắt bỏ thêm phần cành cũng không giảm được đáng kể trọng lượng vì cây nặng chủ yếu nằm ở thân và gốc cây.

“Nếu doanh nghiệp vận tải làm việc với Tổng cục Đường bộ thật kỹ thì sẽ có cách chở các cây “khủng” ra Hà Nội. Cụ thể, QL 1A hiện có 2 cầu song song, gồm một cầu cũ là cầu yếu và một cầu mới. Vì vậy khi gặp cầu cũ hướng Huế - Hà Nội, các xe chở cây có thể đi ngược chiều qua cầu mới. Để việc vận chuyển bảo đảm an toàn, phải có sự hỗ trợ, giám sát của lực lượng chức năng các địa phương liên quan”, vị này cho biết.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, dẫn đoàn phục vụ Đại hội

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an TP Hà Nội cần nâng cao tính dự báo trước của các phương án, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống; hạn chế thấp nhất ùn tắc hoặc để giao thông hỗn loạn.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC