3 địa phương xin Chính phủ hỗ trợ gần 2.500 tấn gạo cho 162.000 dân ăn tết

SGGPO
Tại cuộc họp báo sáng nay 27-12, Tổng cục Dự trữ Nhà nước cho biết 3 địa phương có văn bản xin Trung ương hỗ trợ khoảng 2.500 tấn gạo để người dân ăn Tết Nguyên đán.

Sáng nay 27-12 tại Hà Nội, Tổng cục Dự trữ Nhà nước - Bộ Tài chính đã tổ chức cuộc họp báo về công tác xuất cấp hàng dự trữ quốc gia cho các địa phương để hỗ trợ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu đói giáp hạt, hỗ trợ các dự án trồng rừng, hỗ trợ học sinh vùng đặc biệt khó khăn... theo quy định tại Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ. 

3 địa phương xin Chính phủ hỗ trợ gần 2.500 tấn gạo cho 162.000 người dân ăn tết ảnh 1 Cuộc họp báo sáng nay về hỗ trợ gạo cho các địa phương dịp Tết Nguyên đán

Tại cuộc họp báo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước Lê Văn Thời cho biết, đến thời điểm hiện tại, tổng cục đã nhận được thông báo có 3 tỉnh xin Chính phủ hỗ trợ gạo để bà con ăn Tết Nguyên đán 2019. 

Cụ thể ba tỉnh gồm: Yên Bái xin hỗ trợ 380 tấn gạo cho 25.354 khẩu, Nghệ An xin hỗ trợ 1.264 tấn cho 84.324 khẩu, Ninh Thuận xin 797 tấn cho 53.152 khẩu. 

3 địa phương xin Chính phủ hỗ trợ gần 2.500 tấn gạo cho 162.000 người dân ăn tết ảnh 2 Theo Tổng cục Dự trữ Nhà nước, hàng năm có khoảng 15-16 tỉnh xin hỗ trợ gạo dịp tết

Theo thống kê, hàng năm có khoảng 15-16 tỉnh xin hỗ trợ gạo cho người dân vào dịp tết và giáp hạt. Tổng mức gạo xin hỗ trợ khoảng 11.500-12.000 tấn cho khoảng 1 triệu người dân. 

Trước câu hỏi hàng năm gạo hỗ trợ cho bà con trong dịp Tết Nguyên đán thường rất chậm, ông Lê Văn Thời cho biết, gạo xuất cấp từ nguồn dự trữ quốc gia luôn sẵn sàng tại các địa phương, chỉ cần chờ Thủ tướng Chính phủ có quyết định và sau 3 ngày nhận được lệnh cấp phát gạo hỗ trợ thì gạo hỗ trợ đã xuống tới các địa phương. Thông thường hàng năm, khoảng ngày 27 tết thì gạo được cấp phát, hỗ trợ bà con. Tuy nhiên, Tổng cục Dự trữ Nhà nước mong muốn hoàn thành trước ngày 20 tháng Chạp nhưng việc này còn phụ thuộc vào thống kê, rà soát của các tỉnh và tổng hợp, thẩm tra của các bộ như Bộ LĐTB-XH, Bộ Kế hoạch Đầu tư... trước khi Thủ tướng ký quyết định. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không yêu cầu phải có giấy phép xây dựng đối với công trình xây dựng ở nông thôn

Không yêu cầu phải có giấy phép xây dựng đối với công trình xây dựng ở nông thôn

Dự thảo Luật quy định không yêu cầu phải có giấy phép xây dựng đối với công trình xây dựng ở nông thôn và nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng hoặc quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn; nhà ở riêng lẻ thuộc vùng miền núi, hải đảo...

Bút Sài Gòn

Bắt được lòng tong

- Thủ tướng đồng ý về mặt chủ trương giảm 50% phí trước bạ đối với xe ô tô nội, còn thẩm quyền quyết định chuyện này thuộc về Quốc hội. Tức là tới giờ thì việc giảm phí trước bạ vẫn còn phải chờ, nhưng thị trường đã xuất hiện nhiều đồn đoán: thế nào giá bán xe hơi ở các đại lý cũng… tăng!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI