3 startup nền tảng công nghệ gây ấn tượng trong Ngày hội Đầu tư 5 của VIISA

SGGPO

Ngày hội Đầu tư lần thứ 5 đã được tổ chức bởi Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA). Trải qua chương trình đào tạo tăng tốc khởi nghiệp kéo dài 3 tháng, Ngày hội Đầu tư đánh dấu lễ tốt nghiệp của khóa 5, bên cạnh đó sự kiện đã chào đón hơn 100 nhà đầu tư, tập đoàn và nhà xây dựng cộng đồng khởi nghiệp được công nhận.

Các startup trong khóa 5 đã trải qua đào tạo chuyên sâu. Với 7 buổi đào tạo, 10 chuyên gia và hơn 150 giờ làm việc với VIISA trong 12 tuần, kể từ bước đầu tiên là xây dựng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường giúp các startup thay đổi cách nhìn về thế giới, truyền cảm hứng để sáng tạo nên những giải pháp đem lại giá trị cho khách hàng, cho tới bước chốt các thỏa thuận kinh doanh, đầu tư và phát triển các mô hình kinh doanh có khả năng mở rộng cao.

3 startup nền tảng công nghệ gây ấn tượng trong Ngày hội Đầu tư 5 của VIISA ảnh 1
Các startup cũng nhận được nguồn đầu tư từ VIISA và được hưởng lợi từ các đối tác của VIISA như Amazon Web Services, Google Cloud, Payoo, MoonLab Co-working space, ....). Họ đã lên sân khấu tại Ngày hội Đầu tư lần 5, giới thiệu những mô hình kinh doanh thực sự với khách hàng thực sự, với sự tăng trưởng cao và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư hàng đầu trong vòng chưa đầy 3 tháng. Các startup đầy triển vọng sẽ có thể nhận được khoản vốn vòng tiếp theo lên tới 200.000 USD từ VIISA.

Ngoài ra, sự kiện Ngày hội Đầu tư còn chứng kiến sự phát triển của các công ty trong doanh mục đầu tư qua thảo luận bàn tròn “Hành trình startup tới Series A” với sự chia sẻ của Nguyễn Khôi - CEO của WeFit, Lâm Trần - CEO của Wisepass và Nguyễn Thành Đạt - CEO của TheBank.

3 startup nền tảng công nghệ gây ấn tượng trong Ngày hội Đầu tư 5 của VIISA ảnh 2 Mô tả ảnh
Việc xây dựng một công ty công nghệ lớn thường đòi hỏi hàng triệu đô la, vì vậy, việc nhận được các khoản vốn tiếp theo là một yếu tố quan trọng của bất kỳ hệ sinh thái công nghệ nào.

Và trong khi có một số ít những công ty khởi nghiệp trở thành doanh nghiệp có lợi nhuận sau khi chỉ gọi 1 vòng hạt giống, hầu như mọi công ty khởi nghiệp công nghệ đã gọi vốn vòng hạt giống đều mong muốn gọi vòng Series A trong vòng 12-24 tháng sau đó. Thông qua thảo luận nhóm này, TheBank, website tư vấn tài chính trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, đã tự hào tuyên bố startup đã gọi vốn thành công vòng pre-Serie A trong nửa đầu năm 2019. TheBank có mức tăng trưởng hiệu suất đáng kể với Lưu lượng truy cập tăng 20% và doanh thu tăng 10% từ Tháng Tư đến tháng Năm năm nay. Wefit - công ty tốt nghiệp khoá 1 của VIISA, đã đạt doanh thu nửa đầu năm 2019 cao hơn 85% so với cùng kỳ năm 2018.

3 startup nền tảng công nghệ gây ấn tượng trong Ngày hội Đầu tư 5 của VIISA ảnh 3
Sản phẩm mới của WeFit là WeJoy có mức tăng trưởng ấn tượng trong những tháng gần đây với mức tăng doanh số trong tháng 5 cao hơn so với tháng 4 là 153%. Cuối cùng, WisePass đã phát triển ra bên ngoài Việt Nam, hoạt động tại 4 thành phố (TPHCM, Hà Nội, Bangkok và Manila; nhắm mục tiêu theo tại Jakarta); họ cũng đã hợp tác thành công với một số đối tác nổi bật như Tập đoàn Marriott, CGV, Starbucks và Citibank.

Vdes: kết nối các địa điểm tổ chức sự kiện và nhà cung cấp sự kiện cho khách hàng theo cách đơn giản và dễ dàng nhất, sử dụng những công nghệ cao như Dữ liệu lớn, Học máy và Thực tế ảo. Khách hàng có thể tiết kiệm 80% thời gian và 30% chi phí trong tất cả các quy trình và đảm bảo nhận được giá tốt nhất khi sử dụng hệ sinh thái VDES. Ngoài ra, VDES hỗ trợ các nhà cung cấp tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường, giảm chi phí và quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn.

Savemoney : là một nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm sử dụng sự sáng tạo của công nghệ nền tảng bảo hiểm kết hợp với tư vấn môi giới chất lượng cao. Giải pháp của SaveMoney là một nền tảng bảo hiểm kỹ thuật số linh hoạt và có khả năng mở rộng cao với quy trình tư vấn B2C kết hợp sử dụng Dữ liệu lớn, cho khả năng thiết kế và sử dụng các dịch vụ bảo hiểm có sẵn hoặc bảo hiểm mới trong vòng 3 tháng.

Loglag: cung cấp một nền tảng đặt xe tải và container áp dụng Dữ liệu lớn và Trí tuệ nhân tạo. Bằng cách tận dụng kết nối di động, Loglag kết nối các tài xế và chủ sở hữu xe với hàng hóa và khách hàng, giúp ngành logistics và vận tải ở Việt Nam dễ tiếp cận hơn.

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc thi Solve For Tomorrow  khuyến khích khả năng sáng tạo của học sinh

Những tên tuổi lớn thúc đẩy cuộc thi Solve For Tomorrow

Để tạo nên một sân chơi chơi dành cho lứa tuổi 12 – 18 nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào trong thực tiễn, không chỉ mở rộng đối tượng tham dự ra nhiều tỉnh thành hơn mà còn hướng đến trẻ em vùng sâu vùng xa là Solve for Tomorrow 2021…, đòi hỏi ban tổ chức phải là những tên tuổi lớn, đảm bảo sự vận hành trơn tru cho cả một cuộc thi quy mô, kéo dài.

Sản phẩm công nghệ

Thị trường - chính sách