40 địa phương tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ

SGGP
Ngày 22-12, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã khai mạc ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ lần thứ XII năm 2020.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình tặng quà, động viên các thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình tặng quà, động viên các thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: VGP

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ghi nhận, biểu dương chương trình Chủ nhật Đỏ, các đơn vị, tổ chức và cá nhân tham gia vận động, tuyên truyền và hiến máu tình nguyện.

Phó Thủ tướng nhận định, các hoạt động, chương trình hiến máu tình nguyện những năm qua đã thành sự kiện mang đậm ý nghĩa nhân văn, tô đậm triết lý sống nhân ái của người Việt Nam. “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, tham gia hiến máu tô thắm truyền thống thương người như thể thương thân của người Việt Nam...”, Phó Thủ tướng nói.

Theo ban tổ chức, tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII năm 2020 có 40 tỉnh, thành, với gần 80 điểm hiến máu, mục tiêu tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu, góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt máu vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.  

Dự báo trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tới, các cơ sở y tế trong cả nước cần khoảng 300.000 đơn vị máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các cơ sở y tế mới dự kiến tiếp nhận được 200.000 đơn vị máu nên vẫn còn thiếu hụt khoảng 100.000 đơn vị máu. 

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Đột phá với sản phẩm sữa bột trẻ em bổ sung tổ yến

Nhằm góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Đây được xem là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi tại nước ta.  

Thuốc