40 địa phương tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ

SGGP
Ngày 22-12, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã khai mạc ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ lần thứ XII năm 2020.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình tặng quà, động viên các thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình tặng quà, động viên các thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: VGP

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ghi nhận, biểu dương chương trình Chủ nhật Đỏ, các đơn vị, tổ chức và cá nhân tham gia vận động, tuyên truyền và hiến máu tình nguyện.

Phó Thủ tướng nhận định, các hoạt động, chương trình hiến máu tình nguyện những năm qua đã thành sự kiện mang đậm ý nghĩa nhân văn, tô đậm triết lý sống nhân ái của người Việt Nam. “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, tham gia hiến máu tô thắm truyền thống thương người như thể thương thân của người Việt Nam...”, Phó Thủ tướng nói.

Theo ban tổ chức, tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII năm 2020 có 40 tỉnh, thành, với gần 80 điểm hiến máu, mục tiêu tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu, góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt máu vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.  

Dự báo trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tới, các cơ sở y tế trong cả nước cần khoảng 300.000 đơn vị máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các cơ sở y tế mới dự kiến tiếp nhận được 200.000 đơn vị máu nên vẫn còn thiếu hụt khoảng 100.000 đơn vị máu. 

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Minh bạch tiêu chuẩn chất lượng sữa học đường

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cung ứng cũng như địa phương triển khai rộng rãi chương trình sữa học đường, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT/BYT quy định yêu cầu với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.