41 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng

SGGPO

41 mẹ ở 14 quận, huyện trên địa bàn TPHCM được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”. 

Ngày 25-9, Thành ủy – HĐND  –  UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 41 mẹ ở 14 quận, huyện trên địa bàn TPHCM. Đại diện gia đình các mẹ đã tới nhận danh hiệu.

Tham dự có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

41 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 1 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VIỆT DŨNG
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cho hay, việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các mẹ. Những hy sinh thầm lặng mà vĩ đại của các mẹ đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta, mãi mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ trẻ học tập và noi theo.
41 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 2
41 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 3 Đồng chí Trần Lưu Quang trao tặng danh hiệu cao quý cho các thân nhân gia đình các BMVNAH. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đồng chí Trần Lưu Quang đề nghị cấp ủy, chính quyền 14 quận, huyện vinh dự có quý mẹ được truy tặng cũng như các đơn vị, ban ngành, đoàn thể tiếp tục chăm sóc, động viên thường xuyên các gia đình. Đây là dịp để chúng ta tiếp tục tôn vinh, tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng và cũng là dịp để giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ.
41 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 4
41 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 5 Đồng chí Nguyễn Thị Lệ trao tặng danh hiệu cao quý cho các thân nhân gia đình các BMVNAH. Ảnh: VIỆT DŨNG

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TPHCM sắp triển khai hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thống nhất

Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thống nhất của TPHCM sẽ cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 với thủ tục hành chính đủ điều kiện. Trong đó có 403 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đủ điều kiện của TPHCM, 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06.


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />