41 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng

SGGPO

41 mẹ ở 14 quận, huyện trên địa bàn TPHCM được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”. 

Ngày 25-9, Thành ủy – HĐND  –  UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 41 mẹ ở 14 quận, huyện trên địa bàn TPHCM. Đại diện gia đình các mẹ đã tới nhận danh hiệu.

Tham dự có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

41 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 1 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VIỆT DŨNG
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cho hay, việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các mẹ. Những hy sinh thầm lặng mà vĩ đại của các mẹ đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta, mãi mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ trẻ học tập và noi theo.
41 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 2
41 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 3 Đồng chí Trần Lưu Quang trao tặng danh hiệu cao quý cho các thân nhân gia đình các BMVNAH. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đồng chí Trần Lưu Quang đề nghị cấp ủy, chính quyền 14 quận, huyện vinh dự có quý mẹ được truy tặng cũng như các đơn vị, ban ngành, đoàn thể tiếp tục chăm sóc, động viên thường xuyên các gia đình. Đây là dịp để chúng ta tiếp tục tôn vinh, tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng và cũng là dịp để giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ.
41 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 4
41 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 5 Đồng chí Nguyễn Thị Lệ trao tặng danh hiệu cao quý cho các thân nhân gia đình các BMVNAH. Ảnh: VIỆT DŨNG

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào

Ngày 26-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP