41 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng

SGGPO

41 mẹ ở 14 quận, huyện trên địa bàn TPHCM được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”. 

Ngày 25-9, Thành ủy – HĐND  –  UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 41 mẹ ở 14 quận, huyện trên địa bàn TPHCM. Đại diện gia đình các mẹ đã tới nhận danh hiệu.

Tham dự có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

41 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 1 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VIỆT DŨNG
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cho hay, việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các mẹ. Những hy sinh thầm lặng mà vĩ đại của các mẹ đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta, mãi mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ trẻ học tập và noi theo.
41 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 2
41 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 3 Đồng chí Trần Lưu Quang trao tặng danh hiệu cao quý cho các thân nhân gia đình các BMVNAH. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đồng chí Trần Lưu Quang đề nghị cấp ủy, chính quyền 14 quận, huyện vinh dự có quý mẹ được truy tặng cũng như các đơn vị, ban ngành, đoàn thể tiếp tục chăm sóc, động viên thường xuyên các gia đình. Đây là dịp để chúng ta tiếp tục tôn vinh, tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng và cũng là dịp để giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ.
41 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 4
41 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 5 Đồng chí Nguyễn Thị Lệ trao tặng danh hiệu cao quý cho các thân nhân gia đình các BMVNAH. Ảnh: VIỆT DŨNG

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP